Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phở Đặc Biệt tung clip sống và đam mê gây tranh cãi

Clip là hành trình chinh phục giấc mơ của những người trẻ có đam mê nhưng chưa may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè.

Mỗi người trong chúng ta đều hơn một lần đặt ra cho bản thân câu hỏi: "Đam mê là gì và liệu bản thân có đủ dũng cảm để theo đuổi đam mê tới cùng?". Và đó cũng chính là chủ đề clip mới nhất của Phở Đặc Biệt đề cập đến.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa thực tế cuộc sống có phần hơi mâu thuẫn với những điều tốt đẹp Phở Đặc Biệt vẽ ra trong clip. Từ đó tạo nên những ý kiến trái chiều trong giới trẻ sau khi sản phẩm được giới thiệu.

Trong clip Câu chuyện đam mê, hãy cứ là Phở, Phở Đặc Biệt vào vai một học sinh cuối cấp đam mê thời trang nhưng không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Với sự cá tính và phong cách không giống ai, anh cũng trở thành tâm điểm bị bạn bè soi mói, chỉ trích khi đến trường. Lạc lõng giữa đám đông, không tìm được sự chia sẻ khi về nhà, Phở ngập chìm trong căng thẳng và những rối loạn về định hướng về tương lai.

Phở Đặc Biệt bị mẹ dọa đánh vì mãi theo đuổi đam mê quên học.
Anh cũng bị bạn bè xa lánh vì phong cách khác biệt của mình.

Nỗi khổ của Phở Đặc Biệt khiến nhiều bạn trẻ liên tưởng đến hình ảnh của bản thân khi phải đấu tranh với những người xung quanh để giữ lấy đam mê của mình. Cũng chính nhờ vậy, clip nhận được sự đồng cảm của người xem.

Phở ngập chìm trong những suy tư về con đường tương lai.

Tuy nhiên, cái kết quá mỹ mãn có phần phi thực tế mà Phở Đặc Biệt mang đến chưa đủ sức thuyết phục người xem. Sau bao ngày tháng miệt mài thiết kế, vượt lên điều tiếng dư luận, Phở Đặc Biệt đã có sản phẩm tham dự cuộc thi thiết kế thời trang lớn. Anh xuất sắc dành được giải nhất trong sự bất ngờ, tán thưởng của bạn bè, gia đình, hoàn thành quá trình chinh phục ước mơ dẫu chông gai nhưng đầy trái ngọt của mình.

Anh vui mừng khi đạt giải nhất cuộc thi thiết kế.

Trên thực tế cuộc sống, những người trẻ có đam mê chưa chắc đã gặt hái được thành công ngay từ lần đầu thử sức. Thậm chí, họ sẽ chẳng bao giờ thành công nếu cứ tiếp tục theo đuổi điều mình mơ ước. Vậy họ phải làm gì để có thể tiếp tục nuôi đam mê của mình? Bí quyết nào để đứng lên từ thất bại để rồi tiếp tục vươn lên? - Đó là điều mà câu chuyện đam mê của Phở chưa giải quyết được.


 

"Cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng. Nếu bạn biết rằng theo đuổi đam mê bạn có thể sẽ chết đói, bạn có dám làm không? Và nếu như Phở không đạt giải nhất về thiết kế thời trang như trong clip, anh liệu sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê ấy chứ? Không có gì là chắc chắn" - thành viên Bom nói.

Nguyễn Trung đồng tình: "Clip rất hay, truyền được cảm hứng cho người xem nhưng thiếu thực tế. Cứ lo học tốt trước đã, đam mê tính sau. Nếu không có nền tảng kiến thức thì dù có tài giỏi đến mấy cũng khó lòng biến giấc mơ đẹp thành hiện thực".

Tuy nhiên, cũng có không ít người xem đưa ra ý kiến đồng tình, ủng hộ với kết thúc của clip vì cho rằng nếu cứ mãi lo sợ những điều không như ý thì sẽ chẳng ai thành công với những ý tưởng táo bạo, đột phá. Vì chẳng ai đánh thuế giấc mơ nên tại sao chúng ta không vươn đến những điều tốt đẹp hơn!

Hiện tại, clip Câu chuyện đam mê, hãy cứ là Phở tạo nên một diễn đàn tranh luận xung quanh chủ đề: Có nên bất chấp sống vì đam mê hay không?

BB &BG tung clip hài công nghệ và cuộc sống

Clip đã nêu lên góc nhìn hài hước về cuộc sống của giới trẻ trong thời buổi công nghệ kết nối cùng mạng xã hội.

Ma Kết

Bạn có thể quan tâm

Đời sống