Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch xã trả lại dân tiền vận động mua bia

Sáng 16/11, ông Hồ Hoàng Thông, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Tân, TP Cà Mau (Cà Mau) đã trả lại tiền vận động mua bia mà ông đã nhận của dân.

Chị Điệp (vợ anh Toàn, thợ sửa xe ở ấp Bùng Binh 2) cho biết ông Thông đã trực tiếp trả lại 400.000 đồng và nói "Mong gia đình thông cảm".

Theo chị Điệp, vị Phó chủ tịch xã giải thích tiền vận động được để chung vui nhân ngày Nhà giáo Việt Nam chứ bản thân không tư túi đồng nào. Tuy vợ chồng chủ tiệm sửa xe từ chối nhận lại nhưng ông Thông nhất quyết trả.

"Số tiền này tuy không lớn với người khác nhưng lớn với gia đình tôi vì chồng sửa xe một ngày không quá 100.000 đồng. Hôm nào không có xe sửa, anh ấy đi làm thuê, nạo vét đáy ao tôm nên cuộc sống bấp bênh", chị Điệp chia sẻ.

Trước đó vài ngày, gia đình chị Điệp xin lãnh đạo xã cho phép sửa lại căn nhà cất lấn sông khoảng 3 m. Thấy vậy, nhiều lần ông Thông gợi ý gia đình ủng hộ 1 triệu đồng để mua 5 thùng bia nhậu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 15/11, vị Phó chủ tịch đến nhà chị Điệp nhắc lại chuyện vận động tiền mua bia. Đang kẹt tiền, chị này lấy 400.000 đồng (trong số 500.000 đồng mượn của người thân để khám bệnh cho con) đưa cho ông Thông để ủng hộ 2 thùng bia.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người cho biết ông Thông đến nhà vận động tiền mua bia, có người bị ép ủng hộ nhiều thùng. 

Lãnh đạo UBND TP Cà Mau khẳng định sẽ có hình thức kiểm điểm ông Thông.

* Tên vợ chồng chủ tiệm sửa xe đã thay đổi.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội