Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch TP HCM: ‘Đừng gọi điện mời tôi đi uống cà phê'

Nữ Phó chủ tịch UBND TP HCM đề nghị giám đốc các cơ sở y tế hãy gọi điện để báo cáo thành tích và chia sẻ khó khăn chứ đừng gọi để mời đi uống cà phê.

Ngày 19/2, tại buổi tổng kết hoạt động ngành Y tế TP HCM năm, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP HCM cho hay, ngành Y tế thành phố đã hiểu được mong muốn của người dân về an toàn thực phẩm, dịch bệnh, tiêm chủng, khám chữa bệnh, quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế. 

Để đáp ứng được mong muốn của người dân, bà Thu chỉ đạo ngành Y tế thành phố phải nâng cao chất lượng khám, chẩn đoán, điều trị. Các cơ sở y tế phải giảm thời gian chờ đợi, khám bệnh, xét nghiệm, thanh toán viện phí, điều trị...

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UNBD TP thăm công dân đầu tiên chào đời đầu năm Bính Thân. Ảnh: Hải An.

Ngoài ra, ngành Y tế TP HCM phải ứng dụng công nghệ thông tin vào hiện đại hóa hành chính, xử lý văn bản điện tử, các cơ sở y tế phải sử dụng bệnh án điện tử để đăng ký khám, phát số tự động, hẹn giờ đến khám.

"Trong thực tế người bệnh phó thác sinh mệnh cho thầy thuốc nhưng có một số ít y bác sĩ tắc trách vô cảm với nỗi đau của người bệnh", Phó chủ tịch TP HCM nói. 

Khép lại buổi tổng kết, bà Thu nhấn mạnh: “Tôi mong giám đốc các cơ sở y tế hãy gọi điện cho tôi để báo cáo thành tích và chia sẻ khó khăn chứ đừng mời tôi đi uống cà phê, ăn sáng”.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Khi nao mien Bac don ret dam? hinh anh

Khi nào miền Bắc đón rét đậm?

0 11

Chuyên gia nhận định các đợt rét đậm, rét hại ở miền Bắc sẽ tập trung trong tháng 1-2/2021. Đồng thời, Nam Bộ và Tây Nguyên có thể trải qua một mùa khô có nhiều đợt mưa trái mùa.