Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam đột tử

Ông Trần Minh Cả (56 tuổi), Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa qua đời sáng nay, sau khi bị đột quỵ tại nhà riêng ở phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam đột tử

Ông Trần Minh Cả (56 tuổi), Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa qua đời sáng nay, sau khi bị đột quỵ tại nhà riêng ở phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ.

Sáng sớm nay, tài xế riêng chạy xe đến nhà của ông Cả ở đường Phan Bội Châu (phường Tân Thạnh, Tam Kỳ) để đón ông đi họp HĐND tỉnh. Tuy nhiên, đứng chờ dưới sân nhà mãi không thấy ông đi xuống, gọi điện cũng không thấy nghe máy, tài xế nghi có điều chẳng lành. Khi anh này chạy lên phòng ngủ ở tầng 2 của ngôi nhà thì phát hiện ông Cả nằm bất động trên giường.

Người dân đến chia buồn cùng gia đình ông Cả.

Hoảng hốt, tài xế gọi điện thông báo cho mọi người và gọi cấp cứu, nhưng đã quá muộn. Chị Thân Thị Thanh Tâm (47 tuổi, sát nhà ông Trần Minh Cả) cho biết, sáng nào cũng thấy tài xế đến chở vị Phó chủ tịch tỉnh đi làm, nhưng sáng nay chị thấy tài xế hốt hoảng chạy xuống nói là ông Cả chết rồi và gọi điện cấp cứu.

Hiện cơ quan pháp y đã đến khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong. Hàng trăm người dân và chính quyền đã đến chia buồn cùng gia đình.

Trước đó, chiều 3/7, sức khỏe ông Cả vẫn bình thường và chủ trì cuộc họp tổng kết chương trình Festival Di sản Quảng Nam vừa kết thúc cách đây gần 1 tuần. Cùng ngày, với tư cách Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013, ông Cả đã trả lời báo chí về nghi vấn mua giải của tân hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Ông Trần Minh Cả sinh năm 1957, tại xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Ông là Tiến sĩ Kinh tế, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phụ trách các lĩnh vực như văn hóa, thể thao và du lịch; giáo dục và đào tạo; y tế; lao động - thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông; khoa học - công nghệ...

Ông Trần Minh Cả chủ trì cuộc họp tổng kết “Festival di sản Quảng Nam” lần thứ 5 chiều ngày 3/7.

Sáng nay, tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sỹ nói lời chia buồn với gia đình ông Trần Minh Cả. Trước khi đáp chuyến bay đi Đà Nẵng dự đám tang ông Trần Minh Cả, bà Kim Hồng (Phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu dân tộc) cho biết, rất đau buồn khi biết tin. Bà Hồng cho rằng, những tin đồn ác ý, những lời vu khống về cuộc thi Hoa hậu dân tộc "đã cướp đi cuộc đời của một người trung thực và nhân hậu như Tiến sĩ Trần Minh Cả".

Theo bà Kim Hồng, trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi, ông Cả luôn dành thời gian chỉ đạo, cũng như theo sát các hành trình, đồng hành cùng thí sinh trong hoạt động ngoại khoá, các phần thi. Trong đêm chung kết, ông đã trao vương miện cho tân hoa hậu.

Thạch Bàn

Theo Infonet

 

Thạch Bàn

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội