Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Hòa Bình bị cảnh cáo

Do những vi phạm nghiêm trọng liên quan vụ sửa điểm thi THPT, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu bị kỷ luật cảnh cáo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu.

Theo đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cửu do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và năm 2018 tại Hòa Bình.

ky luat Pho chu tich Hoa Binh anh 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu. Ảnh: Tiền phong.

Đầu tháng 8 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đã xem xét đề nghị thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo liên quan đến bê bối gian lận điểm thi THPT, trong đó có ông Bùi Văn Cửu.

Với tư cách là Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm học 2017-2018, ông Cửu đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát chặt chẽ một số khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi, quá trình thực hiện quy chế thi, nhất là khâu chấm thi.

Ngoài ra, Phó chủ tịch Thường trực Hòa Bình không kịp thời phát hiện ra những sơ hở có thể dẫn đến vi phạm để khắc phục. Từ đó để xảy ra sai phạm, can thiệp, tác động, nâng điểm thi cho 65 thí sinh trong 2 năm 2017 và 2018, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm giảm sút niềm tin, gây bức xúc trong xã hội, làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác vào các trường đại học, cao đẳng.

Ông Cửu sau đó đã bị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Liên quan vụ án sửa điểm thi ở Hòa Bình, đến nay, 16 cán bộ ngành giáo dục và công an tỉnh này bị khởi tố về các tội Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ngoài ra, có 36 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT ở Hòa Bình cũng bị kỷ luật về mặt Đảng.

Đề nghị cách chức vụ Đảng của Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình

Liên quan bê bối gian lận điểm thi THPT ở Hòa Bình, địa phương này vừa kỷ luật hàng loạt lãnh đạo và đề nghị cách chức vụ Đảng của Giám đốc Sở GD&ĐT.


Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm