Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch thường trực HĐND Đắk Lắk chưa có bằng đại học

Ông Hiệp khai có bằng kỹ sư lâm nghiệp nhưng qua xác minh lãnh đạo này chưa được cấp bằng đại học vì không hoàn thành kỳ thực tập theo quy định.

Sáng 13/12, ông Y Biêr Niê, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, xác nhận ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dù đã hoàn thành chương trình đại học nhưng chưa được cấp bằng.

Theo hồ sơ, ông Hiệp khai có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là kỹ sư lâm nghiệp, được đào tạo tại trường Đại học Tây Nguyên. Thực tế, ông Hiệp có đi học tại đây nhưng chưa được cấp bằng.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc ông Hiệp chưa có bằng đại học, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã làm việc với trường Đại học Tây Nguyên.

Theo thông báo của Đại học Tây Nguyên, qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ về việc cấp phát bằng tốt nghiệp của đơn vị, nhà trường xác nhận chưa cấp bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp.

Pho chu tich HDND tinh dung bang gia anh 1
Ông Nguyễn Thanh Hiệp chưa được cấp bằng đại học. Ảnh: Minh Lộc.

Ông Hiệp chưa hoàn thành thời gian tập sự 16 tháng theo quy định của Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo - PV), kể từ thời gian bắt đầu tập sự là ngày 17/4/1989, vì vậy ông này chưa được cấp bằng.

Xem xét tờ trình của ông Hiệp, Đại học Tây Nguyên cấp cho cán bộ này giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học ngành lâm sinh.

Theo ông Y Biêr Niê, sau khi có kết quả xác minh, HĐND tỉnh sẽ báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy để xem xét xử lý ông Hiệp.

"Trong quá trình công tác, ông Hiệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ở đây, cá nhân ông Hiệp và công tác tổ chức cán bộ từ chính quyền cơ sở từ những năm 1989 đều có lỗi", ông Y Biêr Niê nói.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, từ 2011-2015, ông Hiệp là Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), Ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh Đắk Lắk.

Từ 2015 đến nay ông là Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Đắk Lắk.

Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy dùng bằng tốt nghiệp phổ thông giả

Trong thời gian dài, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Thành (Đồng Nai) đã dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả để làm việc.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm