Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó chủ tịch nước và hàng nghìn người dự khai mạc Hội sách TP.HCM 2018

Hội sách TP.HCM lần thứ 10 có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, thu hút hàng nghìn độc giả tới tham quan, mua sắm ngay trong ngày khai mạc.

Khai mac hoi sach TP.HCM anh 1
Tối 19/3, Hội sách TP.HCM 2018 đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP.HCM. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự và tham quan các gian hàng tại hội sách. Nhiều năm qua, hội sách TP.HCM luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các lãnh đạo Nhà nước và TP.HCM. Phó chủ tịch nước đánh giá cao quy mô tổ chức với nhiều gian hàng trưng bày, bán sách.
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 2
Buổi tối Hội sách mới khai mạc nhưng từ chiều nhiều độc giả đã đến mua sắm. Hòa trong dòng người háo hức tìm sách mới, Hoàng Yến (sinh viên) cho biết lần đầu đi hội sách nên không biết có số lượng đầu sách phong phú đến như vậy.
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 3
Hàng nghìn người tấp nập đến Hội sách mua sắm ngay trong ngày đầu khai mạc. Các gian hàng sách thu hút độc giả nhờ cách trang trí mặt tiền và sách ấn tượng. 
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 4
Ngoài bày bán sách, mỗi gian hàng đều có những hoạt động hấp dẫn đi cùng. Trong ngày mở đầu, NXB Tổng hợp có dịch vụ viết tặng chữ thư pháp. 
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 5
Tại gian hàng của Fahasa, độc giả xếp hàng dài xin chữ ký của hai tác giả nổi tiếng Hamlet Trương và Iris Cao.
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 6
Hội sách TP.HCM 2018 có gần 100 hoạt động khác nhau trong suốt tuần diễn ra sự kiện tại khu vực sân khấu trung tâm, hai nhà hội thảo và tại các gian hàng...
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 7
Năm nay, ban tổ chức hội sách dự kiến sẽ đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan, mua sắm. Học sinh, sinh viên, gia đình có con nhỏ là đối tượng chiếm số lượng lớn khách đến với hội sách. 
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 8
Hội sách lần thứ 10 không chỉ là cuộc chơi của các nhà xuất bản, phát hành tại TP.HCM mà còn hướng tới tầm quốc gia. Hội sách năm nay được đánh giá có quy mô lớn và các chương trình hoạt động phong phú đa dạng nhất từ trước đến giờ.
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 9
Năm nay, ban tổ chức sắp xếp nhiều khu vực cho khách hàng vui chơi, thư giãn tại hội sách. Trong đó, khu vực đọc sách miễn phí và vui chơi của trẻ em có diện tích hơn 400m2, được trang trí sinh động.
Khai mac hoi sach TP.HCM anh 10
Ngoài ra, khu vực ăn uống, gửi xe đều được ban tổ chức bố trí rộng rãi hơn trước. Đặc biệt bãi xe 5.000 chỗ đáp ứng nhu cầu của độc giả, tránh tình trạng khách đến không có chỗ gửi xe như năm 2016.

Trước giờ khai mạc, Hội sách TP.HCM thu hút nhiều bạn trẻ

Trưa 19/3, dưới cái nắng gay gắt, rất nhiều bạn trẻ vẫn có mặt ở công viên Lê Văn Tám, quận 1 để mua sách trước giờ khai mạc Hội sách TP.HCM lần 10.


Nguyễn Thành - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm