Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó Chủ tịch nước trao sữa cho trẻ em vùng lũ

Ngày 26/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, công ty Vinamilk đã đến thăm, trao tặng 110.000 hộp sữa cho trẻ em tại Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bà Mai Kiều Liên - TGĐ Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa (giá trị tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua. Ghé thăm Hà Tĩnh và Quảng Bình là chuyến đi đầu tiên của công tác trao tặng sữa mà Vinamilk đã cam kết.

Cụ thể, hơn 110.000 hộp sữa đã được bà Đặng Thị Ngọc Thịnh trực tiếp trao cho các gia đình chịu ảnh hưởng của đợt mưa bão vừa qua. Phần quà này nhằm giúp các em bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất. 

sua Vinamilk anh 1
Phó chủ tịch nước trao quà cho các gia đình tại Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, Phó chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc (thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc). Anh Lộc gặp tai nạn rồi mất trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả của cơn bão, bỏ lại gia đình có vợ bị bệnh nặng và 3 đứa con nhỏ.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ những mất mát mà gia đình gặp phải, động viên người thân nạn nhân sớm vượt qua khó khăn. Đồng thời, Phó chủ tịch nước cũng đề nghị chính quyền địa phương và nhân dân, xóm làng quan tâm, giúp đỡ vợ, con anh Lộc sớm ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, đoàn tiếp tục tới thăm hỏi và tặng quà (5 triệu đồng/phần) cho 4 gia đình có nhà bị hư hỏng nặng cho ở xã Quảng Xuân và Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch. Được sự động viên của đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc. Ông cho biết, nhờ chủ động ứng phó với bão và khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai, đến nay đời sống người dân trong tỉnh đã dần trở lại bình thường.

sua Vinamilk anh 2
Đoàn công tác trao quà cho UBND tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Trung - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Với những hộp sữa trao đến cho trẻ em vùng lũ, chúng tôi hy vọng đem đến nguồn động viên tinh thần và dinh dưỡng tối ưu giúp các em phục hồi sức khỏe, tiếp tục đến trường và trở lại với công việc học tập của mình”.

Năm 2016, Vinamilk đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh khu vực Bắc và Nam Trung bộ 4,6 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của CB-CNV toàn công ty.

Bên cạnh các công tác từ thiện, Vinamilk còn đóng góp xây dựng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Chương trình sữa học đường Quốc gia. Tính từ năm học 2009-2010, sau gần 10 năm thực hiện chương trình sữa học đường Quốc gia, có hơn 380.000 học sinh tổng được thụ hưởng với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Xã hội