Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch nước thăm hai bé song sinh dính liền vừa tách rời

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ bà rất hạnh phúc khi nhìn thấy hình ảnh hai bé song sinh dính liền được tách rời thành công.

Pho chu tich nuoc tham song nhi anh 1

Sáng 20/7, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sau ca phẫu thuật tách dính phức tạp tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Pho chu tich nuoc tham song nhi anh 2

Trước khi vào phòng cách ly, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các thành viên trong đoàn được trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo tình trạng vô khuẩn.

Pho chu tich nuoc tham song nhi anh 3

Phó chủ tịch nước cho biết bà rất hồi hộp theo dõi thông tin về ca phẫu thuật và hạnh phúc khi hai bé được tách rời hoàn toàn. "Các bác sĩ chăm hai bé như người thân. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh này", Phó chủ tịch nước tâm sự.

Pho chu tich nuoc tham song nhi anh 4

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện với cha mẹ về tình hình của song Nhi. Theo bà, ca phẫu thuật này không chỉ được cả nước quan tâm mà còn rất nhiều báo chí quốc tế đưa tin. Theo TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, đây là cuộc mổ phức tạp, trong y văn thế giới chỉ có 10 trường hợp được phẫu thuật thành công.

Pho chu tich nuoc tham song nhi anh 5

Tại cuộc gặp mặt, Phó chủ tịch nước đã tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đá quý và 50 triệu đồng cho kíp mổ. Ê-kíp phẫu thuật còn nhận bằng khen của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Quỹ bảo trợ trẻ em cũng tặng 20 triệu đồng tiền mặt và những dụng cụ cần thiết cho hai bé.

Pho chu tich nuoc tham song nhi anh 6

TS.BS Trương Quang Định cho biết đây là thành công chung của ngành y tế Việt Nam. "Hiện tại, chúng tôi vẫn không được phép lơ là và phải cố gắng hơn nữa để thành công này trọn vẹn", ông nói.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe