Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch nước đến thăm gia đình dân quân thiệt mạng vì cứu người

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên gia đình dân quân Trương Văn Được tử vong khi giúp người dân trong đợt lũ vừa qua ở Quảng Nam.

Chiều 16/12, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên gia đình anh Trương Văn Được (trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Anh Được là dân quân tự vệ thôn Mỹ Cang tử vong vì kiệt sức sau 2 ngày cùng với lực lượng xung kích cứu hộ, đưa người dân đến nơi an toàn trong đợt lũ vừa qua tại Quảng Nam.

dan quan tu vong o Quang Nam anh 1
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên gia đình dân quân Trương Văn Được. Ảnh: Thanh Đức.

Tại đây, Phó chủ tịch nước đã cảm ơn hành động dũng cảm của dân quân Trương Văn Được, đồng thời cũng có phần quà cho chia sẻ với gia đình anh Được.

Chiều cùng ngày, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Nam và đơn vị tài trợ trao tặng 500 nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn của 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa.

dan quan tu vong o Quang Nam anh 2
Phó chủ tịch nước phát biểu tại lễ tặng 500 nhà tình nghĩa cho các gia đình. Ảnh: Thanh Đức.

Theo đó, mỗi tỉnh được nhận 100 nhà tình nghĩa, với mức hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng/nhà. Tổng tổng kinh phí của chương trình là 25 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho hay những năm qua công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Đời sống của đại bộ phận người dân từng bước được cải thiện và nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, còn một số hộ gia đình tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở chưa được khang trang, bền đẹp… Do đó, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân và xã hội có ý nghĩa vô cùng lớn.

Vinh danh anh dân quân cứu người đến kiệt sức, thiệt mạng trong lũ

Dầm mình trong nước để giúp người dân vùng lũ, anh Được kiệt sức và qua đời. Cảm kích nghĩa cử cao đẹp, Hội LHTN Quảng Nam vinh danh anh là "Thanh niên sống đẹp".

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh Xã hội