Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó chủ tịch Nike từ chức sau nghi vấn tuồn hàng ra ngoài bán

Bà Ann Hebert bị cho là lợi dụng chức vụ để giúp con trai có nguồn hàng giày hiếm, sau đó bán lại với giá cao.

Mới đây, trang Complex đưa tin về việc phó chủ tịch kiêm giám đốc kinh doanh Nike khu vực Bắc Mỹ nộp đơn từ chức sau khi vướng vào nghi vấn tuồn hàng cho con trai bán tại chợ đen.

Email của hãng viết: "Ann Hebert - phó chủ tịch, giám đốc kinh doanh khu vực Bắc Mỹ - đã quyết định từ chức. Chúng tôi cảm ơn Ann vì những cống hiến trong suốt 25 năm qua. Chúc bà Ann Hebert nhiều sức khỏe".

Nguyên do Ann Hebert từ chức được cho là từ một bài báo của Bloomberg. Bài viết này phỏng vấn dân chuyên bán lại giày sneakers có tên Joe Hebert (19 tuổi). Phóng viên của Bloomberg nghi ngờ họ có quan hệ gia đình khi điều tra ra tài khoản ngân hàng phục vụ cho việc buôn bán của Joe được đăng ký dưới tên Ann.

Khi được hỏi về mối liên kết, Joe Hebert thừa nhận Ann là mẹ mình. Chàng trai cho biết mẹ đã truyền cảm hứng cho anh trong việc kinh doanh nhưng bà chưa bao giờ tiết lộ thông tin nội bộ của Nike như mã giảm giá...

Nike không cho phép các nhân viên tham gia vào việc bán lại giày. Việc chỉ canh sẵn để mua giày giá gốc, sau đó bán lại với giá cao cũng là cấm kỵ.

Sau khi đọc bài viết của Bloomberg, nhiều người nhận ra điểm bất thường trong hoạt động kinh doanh của Joe Hebert. Họ tự hỏi liệu chàng trai có nhận được sự giúp đỡ từ mẹ trong việc tìm kiếm nguồn hàng các mẫu giày hiếm.

Trong bài phỏng vấn, Joe Hebert thừa nhận việc sử dụng bot - chương trình gian lận để mua được giày hiếm với giá lên kệ. Anh từng kiếm được 132.000 USD chỉ trong buổi sáng nhờ gian lận khi một thiết kế Yeezy bán ra.

3 đôi giày có tầm ảnh hưởng nhất thập kỷ Trang Hypebeast liệt kê những mẫu giày sneakers ấn tượng trong khoảng thời gian 2010-2020.

7 đôi giày Nike Dunk, Air Jordan 1 đẹp dành cho nữ

Các thiết kế này có màu hồng, cam nhẹ nhàng và không kém phần cá tính.

3 kiểu chân váy ngắn đang là mốt

Các thiết kế này đều giúp tôn vóc dáng cho người mặc.

Ngọc Khánh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp Thời trang