Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm tạm thời điều hành UBND TP HCM

Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm sẽ tạm thời điều hành công tác của UBND TP HCM trong lúc chờ Thủ tướng phê duyệt nhân sự mới của TP vừa được bầu trong kỳ họp HĐND vừa qua.

Theo đó, trong ngày cuối kỳ họp HĐND TP HCM lần thứ 20 khóa VIII, các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Lê Hoàng Quân cùng 5 phó chủ tịch là ông Lê Mạnh Hà, bà Nguyễn Thị Hồng, ông Hứa Ngọc Thuận, ông Nguyễn Hữu Tín và ông Tất Thành Cang.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm. Ảnh: Trường Nguyên.

Sau đó, các đại biểu HĐND TP tiến hành bầu ông Nguyễn Thành Phong (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TP) đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND. Ông Lê Văn Khoa (Giám đốc Sở Công thương) cùng bà Nguyễn Thị Thu (Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP) được bầu làm Phó chủ tịch UBND.

Theo quy định, nhân sự UBND các tỉnh, thành sau khi HĐND bầu chọn còn cần được Thủ tướng phê duyệt. Do đó, Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm sẽ tạm thời điều hành hoạt động của UBND TP HCM đến khi có quyết định của Thủ tướng phê duyệt những nhân sự mới của TP vừa được bầu.

Năm người khác gồm ông Sử Ngọc Anh (Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư), ông Võ Văn Hoan (Chánh Văn phòng UBND TP), thiếu tướng Lê Đông Phong (Giám đốc Công an TP), ông Bùi Xuân Cường (Giám đốc Sở GTVT) và bà Phan Thị Thắng (Giám đốc Sở Tài Chính) được bầu làm Ủy viên UBND TP HCM.

Trong các lãnh đạo TP HCM vừa được miễn nhiệm thì ông Lê Hoàng Quân nghỉ theo chính sách, bà Nguyễn Thị Hồng đến tuổi nghỉ hưu, ông Lê Mạnh Hà nhận nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Tất Thành Cang chuyển sang Thành ủy TP với chức danh Phó bí thư Thành Ủy.

Ông Hứa Ngọc Thuận và ông Nguyễn Hữu Tín không tham gia ban chấp hành, ban thường vụ Thành ủy TP khóa X nên thôi đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo UBND.

Tân Chủ tịch TP HCM là con người đặc biệt

Nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Đua cho rằng, vị tân Chủ tịch UBND TP HCM là người học rộng, tư duy khoa học, thích những cái mới và bình dị, rất gần dân.


Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm