Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm tạm thời điều hành UBND TP HCM

Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm sẽ tạm thời điều hành công tác của UBND TP HCM trong lúc chờ Thủ tướng phê duyệt nhân sự mới của TP vừa được bầu trong kỳ họp HĐND vừa qua.

Theo đó, trong ngày cuối kỳ họp HĐND TP HCM lần thứ 20 khóa VIII, các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Lê Hoàng Quân cùng 5 phó chủ tịch là ông Lê Mạnh Hà, bà Nguyễn Thị Hồng, ông Hứa Ngọc Thuận, ông Nguyễn Hữu Tín và ông Tất Thành Cang.

Pho chu tich Le Thanh Liem tam thoi dieu hanh UBND TP HCM hinh anh 1
Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm. Ảnh: Trường Nguyên.

Sau đó, các đại biểu HĐND TP tiến hành bầu ông Nguyễn Thành Phong (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TP) đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBND. Ông Lê Văn Khoa (Giám đốc Sở Công thương) cùng bà Nguyễn Thị Thu (Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP) được bầu làm Phó chủ tịch UBND.

Theo quy định, nhân sự UBND các tỉnh, thành sau khi HĐND bầu chọn còn cần được Thủ tướng phê duyệt. Do đó, Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm sẽ tạm thời điều hành hoạt động của UBND TP HCM đến khi có quyết định của Thủ tướng phê duyệt những nhân sự mới của TP vừa được bầu.

Năm người khác gồm ông Sử Ngọc Anh (Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư), ông Võ Văn Hoan (Chánh Văn phòng UBND TP), thiếu tướng Lê Đông Phong (Giám đốc Công an TP), ông Bùi Xuân Cường (Giám đốc Sở GTVT) và bà Phan Thị Thắng (Giám đốc Sở Tài Chính) được bầu làm Ủy viên UBND TP HCM.

Trong các lãnh đạo TP HCM vừa được miễn nhiệm thì ông Lê Hoàng Quân nghỉ theo chính sách, bà Nguyễn Thị Hồng đến tuổi nghỉ hưu, ông Lê Mạnh Hà nhận nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Tất Thành Cang chuyển sang Thành ủy TP với chức danh Phó bí thư Thành Ủy.

Ông Hứa Ngọc Thuận và ông Nguyễn Hữu Tín không tham gia ban chấp hành, ban thường vụ Thành ủy TP khóa X nên thôi đảm nhiệm các chức danh lãnh đạo UBND.

Tân Chủ tịch TP HCM là con người đặc biệt

Nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Đua cho rằng, vị tân Chủ tịch UBND TP HCM là người học rộng, tư duy khoa học, thích những cái mới và bình dị, rất gần dân.


Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.

Ben trong khu cach ly hon 11.000 nguoi o Ha Loi hinh anh

Bên trong khu cách ly hơn 11.000 người ở Hạ Lôi

0 25 1

Hơn 11.000 người tại thôn Hạ Lôi bước vào thời gian cách ly bắt buộc. Cuộc sống những ngày đầu chống dịch của họ có đôi chút xáo trộn nhưng tất cả đều chấp hành nghiêm.

Phun khu trung toan bo thon Ha Loi hinh anh

Phun khử trùng toàn bộ thôn Hạ Lôi

0 8

Chiều 8/4, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh đã khử trùng toàn bộ thôn Hạ Lôi, nơi ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 số 243 và 250.