Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch huyện Phú Quốc cho tài xế gỡ bỏ biển số xe giả

Giải thích rằng xe của công ty vợ nhưng ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) nói: "Gắn vậy là sai, tôi cho tài xế gỡ ra rồi".

Trao đổi với Zing.vn chiều 29/12, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết xe Lexus LX570 biển số 51A-006.77 là công ty của vợ ông mua. Do chưa hoàn thành các thủ tục liên quan nên chưa đăng ký biển số.

"Đúng ra phải gắn biển số 'xe đi xét' nhưng gara ở TP.HCM gắn biển số 51A-006.77 để chạy về Phú Quốc. Khi nào đăng ký xong biển số mới thì trả biển số này. Gắn vậy là sai, tôi cho tài xế gỡ ra rồi", ông Hưng nói.

Pho chu tich huyen di xe bien so gia anh 1
Xe 51A-006.77 chạy vào gara chiều 28/12. Ảnh: Việt Tường.

"Xe để lâu ngày xẹp bánh và bụi nên nhờ tài xế đi rửa, bơm hơi. Để sang năm 2017 đi đăng ký và đăng kiểm cho tròn năm mới", ông Hưng nói thêm.

Trao đổi với Zing.vn, Bí thư Huyện ủy Phú Quốc Lâm Minh Thành cho biết đã nhắc nhở ông Hưng rút kinh nghiệm. "Xe của công ty vợ ông Hưng vừa đóng thuế trước bạ, ngày 1/1/2017 sẽ đưa lên tỉnh đăng ký biển số", ông Thành nói.

Chiều cùng ngày, bà Trương Hồng  Vân (vợ ông Hưng), Giám đốc Công ty TNHH Hưng Hồng Quang ở Phú Quốc, đã ký công văn gửi Zing.vn.

Theo bà Vân, xe Lexus LX570 biển số 51A-006.77 là của doanh nghiệp này mua lại của một công ty, giá gần 4,5 tỷ đồng. Do bận việc cuối năm, đại diện công ty chưa có thời gian đi đăng ký biển số và gắn tạm biển số 51A-006.77 để tiện việc di chuyển.

"Qua sự việc này công ty xin nhận thiếu sót và cam kết nhanh chóng liên hệ cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục đăng ký biển kiểm soát trong thời gian sớm nhất", công văn của doanh nghiệp nêu.

Xe nhà phó chủ tịch huyện mang biển số giả

Chiếc xe Lexus LX570 mang biển số TP.HCM nhưng chưa đăng kiểm gần đây hay chở ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Bao Goni vao Bien Dong ngay 2/11 hinh anh

Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

0 1

Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.