Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ tịch HĐND Lào Cai nói về khu đất vàng 4 mặt tiền

Bên hành lang Quốc hội, ông Vũ Xuân Cường, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai cho biết khu "đất vàng" trước kia là đất lòng sông và cách đây 3-4 năm chưa có hạ tầng tốt như hiện tại.

Trao đổi với Zing.vn chiều 25/5, Phó chủ tịch HĐND Lào Cai Vũ Xuân Cường cho biết hiện ông chưa thể bình luận về tính đúng hay sai liên quan tới thông tin báo chí nêu về khu đất vàng 4 mặt tiền tại phường Kim Tân, TP Lào Cai. 

Theo ông, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang làm việc ở Lào Cai và sau khi có kết luận sẽ công khai cho người dân biết.

Về việc tại sao 6 lô đất tại khu đất vàng chỉ có cán bộ mua được, ông Cường chia sẻ việc có nhà ở, có tài sản là quyền của công dân và "người ở Lào Cai sẽ hiểu được việc đấy".

dat vang tai Lao Cai anh 1
Khu đất vàng 4 mặt tiền tại TP Lào Cai. Nguồn: Google Maps.

Theo vị này, khu đất hiện được coi là "đất vàng" trước kia là đất lòng sông và cách đây 3-4 năm chưa có cơ sở hạ tầng tốt như hiện tại. "Cách đây 3,4 năm nếu mời mình ra đấy ở mình cũng không ra", ông Cường nói. 

Trả lời câu hỏi về việc liệu việc quy hoạch và đấu thầu khu đất vàng 4 mặt tiền có được công khai và minh bạch, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khẳng định với các thông tin ông nắm được thì các cơ quan chức năng của tỉnh đã làm đúng quy trình, không làm tắt. 

Trong khi đó đại biểu Dương Trung Quốc nhận định nếu việc đấu thầu khu đất vàng ở Lào Cai là công khai và công bằng thì "ở góc độ kinh tế ít nhất cho chúng ta thấy một kết luận khách quan là công chức rất giàu có". 

"Giàu có vì đâu là chuyện khác. Ít nhất hiện tượng này phản ánh một vấn đề gì đó như ưu ái trong việc đấu thầu đất đai. Tôi không thể đi sâu và khẳng định họ sai hay đúng được, chỉ có kết luận được là họ rất giàu, vì sao giàu thì không thể biết được", đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Có ưu ái trong việc đấu thầu đất đai ở Lào Cai Bên hành lang Quốc hội chiều 25/5, đại biểu Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai) cho rằng có ưu ái trong việc đấu thầu khu đất vàng 4 mặt tiền ở Lào Cai.

Vừa qua dư luận quan tâm tới việc ai là chủ nhân của 6 biệt thự có diện tích từ 400 đến hơn 600 m2, tọa lạc trên một khu đất rộng khoảng 2.700 m2, được quy hoạch giống như một hòn “đảo nhỏ”, phía trước là đường An Dương Vương nhìn ra sông Hồng.

Theo cán bộ địa chính phường Kim Tân (TP Lào Cai) khu đất này là đất đấu giá do Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư. Năm 2014, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai đã giao cho một Công ty tư nhân đứng ra tổ chức đấu giá.

Lãnh đạo Lào Cai nên minh bạch về khu đất vàng bốn mặt tiền

Theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, với những thắc mắc từ công luận về 6 lô biệt thự ở vị trí đắc địa của các gia đình quan chức, lãnh đạo Lào Cai nên minh bạch.


Công Khanh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội