Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó chủ tịch Hải nói lý do không xuống đường dẹp vỉa hè 3 ngày nay

"Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Hải nhấn mạnh.

Dân quận 1 chủ động tháo dỡ bậc thềm Sau khi quận 1 quyết liệt lập lại trật tự đô thị, nhiều người dân đã tự giác đập bỏ, tháo dỡ các công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè sai quy định.

Ba ngày qua, người dân Sài Gòn không thấy Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Ngày 3/3, trao đổi với Zing.vn, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết hiện lãnh đạo các phường đang làm tốt nên lực lượng quận mấy ngày qua không phải xuống hiện trường kiểm tra. Thời gian tới, lãnh đạo quận vẫn sẽ trực tiếp kiểm tra công tác lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn. 

"Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?", ông Hải nhấn mạnh.

nguoi dan tu thao do via he anh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, sẽ tiếp tục xuống hiện trường trực tiếp kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trong những ngày tới. Ảnh: Tùng Tin. 

Cũng theo ông Đoàn Ngọc Hải, tuần qua rất nhiều người dân tự giác tháo dỡ, đập bỏ các bậc thềm, bảng quảng cáo sau khi lãnh đạo các phường nhắc nhở, đó là một tín hiệu tốt trong việc lập lại trật tự đô thị. 

Chiều 2/3, trên tuyến đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Ông Lãnh) nhiều nhà dân đã chủ động đập bỏ, tháo dỡ các bậc thềm lấn chiếm vỉa hè. 

"Mấy ngày trước công an phường có xuống phát thông báo, vận động người dân tháo dỡ các bậc thềm, hàng rào, biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè. Bản thân mình cảm thấy việc làm này hợp lý nên xin ý kiến chủ nhà cho tháo dỡ bậc thềm, và mua xi măng, cát về trám lại", người đang thuê nhà số 220 Võ Văn Kiệt nói. 

nguoi dan tu thao do via he anh 2
Người thuê nhà số 220 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, chủ động sửa lại bậc thềm chiều 2/3. Ảnh: Phước Tuần. 

Cũng trên đường Võ Văn Kiệt, có thêm 3 chủ nhà đã tháo dỡ các bậc thềm lấn chiếm vỉa hè.  Anh Lê Văn Khánh (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) nói: "Thành phố quyết tâm dẹp vỉa hè là hợp lý, người dân chúng tôi ủng hộ. Vì thế tôi tự giác đập bỏ, sửa lại bậc thềm lùi vào trong đúng quy định". 

Trước đó, nhiều hộ gia đình trên đường Trần Đình Xu, Cống Quỳnh (phường Nguyễn Cư Trinh) cũng tháo dỡ các bậc thềm lấn chiếm vỉa hè. 

Tính đến ngày 3/3, sau một tháng ra quân lập lại trật tự đô thị, quận 1 đã lập biên bản, xử phạt hơn 1.100 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, xả rác nơi công cộng, đậu xe dưới lòng đường... , thu ngân sách hơn 600 triệu đồng.

Dân phố Tây ứa nước mắt trước 'tối hậu thư’ dẹp vỉa hè

Người dân khu phố Tây balô lo lắng khi UBND phường Phạm Ngũ Lão gửi “tối hậu thư” đến từng hộ dân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, phải dọn vỉa hè thông thoáng trong vòng 10 ngày.

Vỉa hè quận 1 trước và sau khi đoàn kiểm tra đi qua

Sau gần nửa tháng ra quân lập lại trật tự đô thị quận 1, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, những nơi đoàn kiểm tra đi qua đã có những thay đổi đáng kể.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Can lam gi khi bao do bo? hinh anh

Cần làm gì khi bão đổ bộ?

0 3

Khi bão vào đất liền, người dân cần ở yên, không đi ra ngoài đường, không đỗ xe dưới tán cây to, tắt các nguồn điện chính, di dời đồ đạc lên cao và tuân theo lệnh sơ tán.