Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhận và trả quà không đúng quy định

Ông Lê Hữu Thọ, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách do để lọt thông tin nội bộ cơ quan, nhận và trả quà không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có thông cáo báo chí kết quả kỳ họp thứ 38 do ông Thái Văn Hoạt, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, chủ trì với nội dung thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Lê Hữu Thọ, Phó chủ nhiệm cơ quan này.

Tại kỳ họp thứ 38, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã tiến hành xem xét, kết luận và biểu quyết để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Thọ. Theo đó, ông này bị khiển trách do một số vi phạm.

Cụ thể, với cương vị là Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, được ủy quyền giải quyết công việc của đơn vị trong thời gian thủ trưởng cơ quan điều trị tại bệnh viện, ông Thọ đã chủ quan, thiếu thận trọng, để lộ một số thông tin nội bộ cơ quan cho người không có trách nhiệm biết, vi phạm Quy định về công tác bảo vệ bí mật trong cơ quan. 

Bên cạnh đó, vị Phó chủ nhiệm còn vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, khi có hành vi nhận quà và trả lại quà không đúng quy định.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị kết luận "vi phạm của ông Lê Hữu Thọ đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể và cá nhân. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Hữu Thọ bằng hình thức khiển trách".

Pho chu nhiem UBKT tinh uy bi khien trach anh 1
UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị. Ảnh: Google Maps.

Quyết định khiển trách được UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị thông qua sau khi xem xét quá trình công tác, ông Thọ có nhiều thành tích đóng góp ở nhiều cương vị khác nhau, thái độ thành khẩn, tự giác nhận khuyết điểm, sai phạm.

Kỷ luật cựu Trưởng phòng Nội vụ tham mưu tuyển dư hơn 500 giáo viên

Cựu Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Pắk bị kỷ luật khiển trách vì tham mưu lãnh đạo huyện tuyển dư hơn 500 giáo viên.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm