Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó chi cục Quản lý thị trường Sóc Trăng được tạm đình chỉ điều tra

Công an Sóc Trăng cho rằng đã hết thời hạn điều tra nhưng chưa có kết quả trưng cầu giám định nên tạm đình chỉ điều tra ông Châu Hoài Phương.

Sáng 12/10, ông Châu Hoài Phương (40 tuổi, nguyên Phó chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng) nhận được quyết định của Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Sóc Trăng về việc tạm đình chỉ điều tra bị can do chưa có kết quả trưng cầu giám định dù thời hạn điều tra đã hết.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Dương Việt Hùng, Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Sóc Trăng cho biết trong vụ án này đơn vị chỉ điều tra việc làm "trái công vụ" của cán bộ chứ không điều tra phân bón giả.

Tam dinh chi dieu tra ong Chau Hoai Phuong anh 1
Ông Phương (trái) tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Phương là trưởng đoàn kiểm tra liên ngành (KTLN) do Sở Công Thương Sóc Trăng thành lập từ tháng 3/2016. Đoàn này sau đó lấy mẫu 3 loại phân bón của một doanh nghiệp ở thị xã Ngã Năm để gửi xét nghiệm.

Sau 2 lần kiểm nghiệm mẫu phân bón, kết quả cho thấy sản phẩm chưa đạt chỉ tiêu như ghi trên bao bì, đoàn kiểm tra thống nhất cho kiểm tra lại và kết quả đạt.

Cáo trạng cho rằng Thông tư của Bộ Khoa học Công nghệ không quy định thử nghiệm hàng hóa lần 3. Tuy nhiên, ông Phương bị cho là "muốn củng cố uy tín cá nhân" nên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm lần 3 là sai.

Khi có kết quả đạt, đoàn kiểm tra mở niêm phong, giải phóng cho doanh nghiệp 148 bao phân để bán ra thị trường, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón.

Ông Phương và Ung Văn Thanh (35 tuổi, nguyên kiểm soát viên), người giúp việc cho Phương, bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sau 7 tháng bị tạm giam, tháng 1/2018, ông Phương và ông Thanh được tại ngoại. Cả hai làm đơn kêu oan, cho rằng họ không phạm tội như nội dung cáo trạng nêu.

Tòa trả hồ sơ vụ Phó chi cục QLTT Sóc Trăng kêu oan

Phát hiện công văn của Bộ Công Thương gửi cho cơ quan điều tra chứa nội dung có lợi cho bị cáo, HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ hai cán bộ QLTT bị cáo buộc lợi dụng chức vụ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật