Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy bị bắt về hành vi Giết người

Công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) để điều tra về hành vi Giết người.

Liên quan tới vụ giang hồ sát hại tài xế xe CRV xảy ra trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), Công an Hà Nội cho biết, căn cứ vào lời khai của 5 người đã bị bắt, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, ở Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), giám đốc, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản đang nợ nạn nhân Kiều Hồng Thành (53 tuổi, ở Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) – tài xế xe CRV khoảng 2 tỷ đồng nhưng chưa trả.

Nhà của Văn bị ném chất bản nhiều lần nên giám đốc công ty xây dựng nghi do ông Thành thực hiện. Văn đem chuyện kể lại cho Lê Trung Kiên, Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy và nhờ ông này tìm người gặp ông Thành thương lượng để giãn nợ.

Chiếc xe CRV mà nạn nhân cầm lái.
Chiếc xe CRV mà nạn nhân cầm lái.

Vị Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy nói lại sự việc trên cho Nguyễn Kim Bình (43 tuổi, ở phường Trung Hòa, Cầu Giấy, kẻ có 5 tiền án, tiền sự - bạn học phổ thông với Kiên) và nhờ Bình đến nhà ông Thành để nói chuyện.

Vài ngày sau, Bình đi cùng đồng bọn đến nhà ông Thành để bàn bạc về khoản nợ của Văn. Khi đến nơi, ông Thành và vợ đã có những lời lẽ mà Bình cho rằng chửi bới, không tôn trọng anh ta. 

Sau khi rời nhà tài xế xe CRV, Bình đã báo cho Kiên biết và cùng vị Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy gặp Văn nói chuyện. Tại đây, Bình, Văn và Kiên thống nhất để người đàn ông có 5 tiền án, tiền sự sử dụng một vài "anh em xã hội" đánh dằn mặt ông Thành.

Ngày 2/8, Bình đến quán nước của Hoàng Anh Tuấn (bạn tù của Bình) nói với người này về việc Bình có mâu thuẫn với tài xế xe CRV, đồng thời thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành.

Bắt Phó ban tổ chức quận uỷ liên quan vụ giết người giữa phố

Liên quan vụ giết tài xế ôtô trên đường Phạm Văn Đồng xảy ra sáng 5/8, ngày 9/8 công an Hà Nội đã bắt thêm 2 người liên quan, trong đó có Phó trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy.

Bình đã cung cấp thông tin về đặc điểm người, địa chỉ nhà, biển kiểm soát xe ôtô và hoạt động hàng ngày của ông Thành cho Tuấn biết.

Ngày 3/8, Tuấn gọi điện rủ Lê Hồng Thuận (22 tuổi, ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân) tham gia cùng. Hai tên này được Bình thống nhất trả công 30 triệu đồng.

Sáng 5/8, Tuấn và Thuận dàn dựng vụ va chạm giao thông với xe ôtô của ông Thành tại phố Phạm Văn Đồng, rồi dùng dao đâm 2 nhát vào ngực trái và vai trái ông Thành, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật