Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM được bầu vào hội đồng trường ĐH Bách khoa

Ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM, đã trúng cử hội đồng trường của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nhiệm kỳ 2020-2025.

Trao đổi với Zing.vn ngày 10/1, PGS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết nhà trường đã bầu hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 hôm 8/1.

Trong số 25 người trúng cử, 18 ứng viên là thành viên ban giám hiệu, lãnh đạo khoa, trung tâm trong trường, 7 ứng viên là doanh nhân, nhà quản lý, trong đó có ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM.

Pho bi thu thuong truc TP.HCM anh 1

Ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Ông Trần Lưu Quang sinh năm 1967, quê Tây Ninh, tốt nghiệp kỹ sư ngành Cơ khí của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ông Quang từng là Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh. Tháng 2/2019, ông đảm nhận vị trí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM thay ông Tất Thành Cang.

"Hội đồng trường của ĐH Bách khoa đã bầu xong, còn chờ ĐH Quốc gia TP.HCM phê duyệt, mới chính thức có hiệu lực. Thành phần hội đồng trường phong phú, từ lãnh đạo trường khác, doanh nhân, nhà quản lý để có thể góp ý, đưa ra các quyết sách, định hướng cho hoạt động của trường một cách hiệu quả", ông Thắng nói.

Danh sách ứng viên trúng cử Hội đồng trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) nhiệm kỳ 2020-2025:

Pho bi thu thuong truc TP.HCM anh 2
Pho bi thu thuong truc TP.HCM anh 3

Ông Bùi Hoài Thắng cho hay Luật Giáo dục mới (có hiệu lực 1/7/2020) quy định cơ cấu tổ chức của một trường đại học gồm: Hội đồng trường, hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng, hội đồng khoa học và đào tạo và hội đồng khác (nếu có)...

Trong đó, hội đồng trường có quyền quyết định về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hàng năm của nhà trường; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính, dân chủ ở cơ sở phù hợp các điều luật quy định chung.

Hội đồng cũng có quyền quyết phương án tuyển sinh, mở ngành đào tạo mới, thành lập, sáp nhập, giải thể các đơn vị trực thuộc trường và các chế độ tuyển dụng, đãi ngộ đối với cán bộ, công nhân viên chức...

Luật quy định số lượng thành viên hội đồng trường phải là số lẻ, tối thiểu 15 người, gồm các thành viên trong và ngoài trường đại học.

Học phí ĐH Bách khoa TP.HCM cao nhất 50 triệu đồng

Trung bình một học kỳ, sinh viên hệ chính quy của ĐH Bách khoa TP.HCM chỉ nộp khoảng 6 triệu đồng. Đối với chương trình tăng cường tiếng Nhật mức phí khoảng 25 triệu đồng.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục