Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phó ban trọng tài: Không hiểu sao 4 'ông' trên sân vẫn để sai sót

Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận xét chuỗi sai sót của tổ trọng tài điều khiển trận Bình Dương gặp Quảng Ninh là khó hiểu nhưng "trọng tài Tây còn mắc lỗi nặng hơn ta".

Tình huống trọng tài V.League 'bẻ còi' khiến Bình Dương mất điểm Vòng 22 V.League, trọng tài Trần Văn Lập bẻ còi để sửa lại sai lầm không truất quyền thi đấu Hồ Tấn Tài, người đã nhận thẻ vàng thứ hai vì phạm lỗi với Vinicius của CLB Quảng Ninh.

Chiều 15/9, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết do mình bận việc cá nhân nên chưa có phát ngôn về sự cố trọng tài trên sân Gò Đậu (Bình Dương).

Đánh giá về những quyết định xử lý của tổ trọng tài điều khiển trận đấu Bình Dương hòa Quảng Ninh chiều 14/9, ông Hiền nói: "Sai sót của họ là rõ ràng khi rút 2 thẻ vàng đối với Hồ Tấn Tài nhưng lại không truất quyết thi đấu cậu ấy".

Nói về tình huống bẻ còi sau khi Tiến Linh ghi bàn từ đường chuyền của Tấn Tài (trong khi hậu vệ này, lý ra phải bị truất quyền thi đấu trước đó), ông Hiền nêu quan điểm bảo vệ các đồng nghiệp.

Trong tai,  trong tai be coi,  trong tai Tran Van Lap anh 1
Trọng tài Trần Văn Lập (phải) có nhiều quyết định gây tranh cãi trong trận đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

"Theo luật, trọng tài có quyền 'bẻ còi' khi bóng chưa vào cuộc. Họ không công nhận bàn thắng trong tình huống đó là đúng. Tôi chỉ không hiểu vì sao tới 4 'ông' trên sân mà vẫn để sai sót", ông Hiền chia sẻ.

Đồng thời, vị phó ban này bày tỏ những khó khăn của đội ngũ "cầm cân nảy mực" tại V.League. Ông cho rằng việc phải điều khiển trận đấu tới những phút cuối, với tính chất căng thẳng của cầu thủ 2 đội và nhiều yếu tố khác, đôi khi các trọng tài sẽ gặp sai sót khó lý giải.

Chưa hết, ông Hiền còn chia sẻ: "Thực tế, trọng tài 'Tây' nhiều khi còn mắc sai lầm nặng hơn. Họ rút 3 thẻ vàng còn không đuổi cầu thủ khỏi sân. Đó là công nghệ hỗ trợ, bộ đàm liên lạc còn tốt hơn Việt Nam rất nhiều".

Trong tai,  trong tai be coi,  trong tai Tran Van Lap anh 2
Tình huống giám sát trọng tài Phạm Chu Thiện, giám sát trận đấu Lê Hữu Tường xuống sân can thiệp trận đấu. Ảnh: Quang Thịnh.

Ở những phút bù giờ trận đấu Bình Dương hòa Quảng Ninh 11 tại vòng 22 V.League 2018, Tiến Linh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, tổ trọng tài không công nhận bàn thắng do người chuyền bóng là Hồ Tấn Tài đã nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó.

Theo luật, hậu vệ người Bình Định phải bị truất quyền thi đấu, nhưng cả 4 trọng tài đều không phát hiện ra thiếu sót này, cho tới khi được các giám sát nhắc nhở.

Bảng tỷ số trên sân Gò Đậu vẫn là 2-1 nghiêng về đội chủ nhà Bình Dương. Cho đến khi trọng tài nổi còi kết thúc, BTC sân mới phát loa nhấn mạnh kết quả chung cuộc giữa hai đội là 1-1, không phải là 2-1.

Lúc này, cầu thủ Bình Dương mới té ngửa sau khi ăn mừng cùng nhau. Nhiều cầu thủ tỏ ra bất lực, còn khán giả liên tục la ó tổ trọng tài.

Trong tai,  trong tai be coi,  trong tai Tran Van Lap anh 3
Bảng xếp hạng V.League 2018 sau ngày thi đấu 14/9.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Thể thao