Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim về Mark Zuckerberg sẽ có phần hậu truyện?

Aaron Sorkin cho biết ông đã có ý tưởng và cảm thấy hào hứng để xây dựng phần hậu truyện cho “The Social Network” (2010). Song, nhà biên kịch chỉ muốn David Fincher làm đạo diễn.

Theo Yahoo! Movies, nhà biên kịch Aaron Sorkin đang nung nấu ý tưởng xây dựng phần hậu truyện cho The Social Network - bộ phim kể lại một phần cuộc đời Mark Zuckerberg và sự ra đời của mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ chỉ phát triển kế hoạch cụ thể nếu đạo diễn David Fincher - người "cầm trịch" bộ phim trước - cũng tham gia.

Trao đổi trong chương trình phát thanh Happy Sad Confused, Sorkin nhấn mạnh rằng ông cảm hào hứng trong việc đào sâu thêm những câu chuyện gần đây liên quan tới ông chủ Facebook. "Tôi rất muốn có phần hậu truyện. Nhiều người hâm mộ mong chờ và từng hỏi tôi về dự án. Chúng ta cũng có thể khám phá thêm về mặt trái của Facebook", nhà biên kịch bày tỏ.

Hau truyen The Social Network anh 1

The Social Network lấy bối cảnh lúc Mark Zuckerberg còn là sinh viên của trường Havard. Ảnh: IndieWire.

Aaron Sorkin đồng thời giải thích ông được truyền cảm hứng từ Roger McNamee - nhà đầu tư đầu tiên của Facebook. McNamee cũng là chủ nhân cuốn sách mang tên Zucked!.

“Roger McNamee từng thuyết trình trước Thượng viện Mỹ về việc Facebook gây hại ra sao. Song, Giám đốc điều hành Sandberg và Zuckerberg có vẻ chẳng quan tâm đến những chuyện đó. Tôi nghĩ đây là vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng", tác giả kịch bản The Social Network nói thêm.

The Social Network lấy bối cảnh thời Mark Zuckerberg (Jesse Eisenberg) còn là sinh viên của trường Đại học Havard danh giá. Tại đây, anh xây dựng một trang web nội bộ, tạo điều kiện giúp sinh viên trong trường mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm bạn bè. Phim tập trung vào vụ kiện mà Zuckerberg phải đối mặt sau khi Facebook gặt hái thành công nhất định.

Dù gây tranh cãi về tính chính xác của các sự kiện, The Social Network vẫn được báo chí đánh giá cao về nhiều mặt. Bộ phim từng giành giải Phim truyện chính kịch, Đạo diễn, Kịch bảnNhạc nền trong phim xuất sắc tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 68. Còn tại Oscar 2011, tác phẩm ra về với ba chiến thắng ở các hạng mục Biên kịch, Dựng phimNhạc nền trong phim xuất sắc.

Angelina Jolie đóng phim tâm lý lãng mạn

Minh tinh 45 tuổi sẽ kết hợp với Christoph Waltz trong bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học “Every Note Played”.

Luke Hemsworth muốn được nhận vai Wolverine

Anh trai của Chris Hemsworth bày tỏ nguyện vọng được trở thành người kế nhiệm Hugh Jackman sau khi thương hiệu “X-Men” về tay Marvel Studios và Disney.

Hạ An

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh