Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phim về em gái Sherlock Holmes bị kiện

“Enola Holmes”, bộ phim về nhân vật em út của nhà Holmes có sự tham gia của Millie Bobby Brown và Henry Cavill, đang phải đối mặt với một vụ kiện bản quyền.

Bộ phim điện ảnh Enola Holmes đang đối mặt với một vụ kiện tranh chấp bản quyền và vi phạm nhãn hiệu. Nguyên đơn của vụ án là đơn vị được ủy quyền quản lý di sản của Sir Arthur Conan Doyle.

Trong phim, Millie Bobby Brown, ngôi sao của loạt phim The Stranger Things vào vai Enola Holmes, em gái của Sherlock Holmes. Kịch bản phim được xây dựng dựa trên nội dung bộ tiểu thuyết phiêu lưu bí ẩn cùng tên của tác giả Nancy Springer.

Vai diễn nhà thám tử đại tài Sherlock Holmes trong phim được giao cho “người đàn ông thép” Henry Cavill trong khi vai diễn anh cả Mycroft Holmes do Sam Claflin đảm nhận.

phim moi cua Henry Cavill bi kien anh 1

Hình ảnh của Millie Bobby Brown trên phim trường Enola Holmes.

Đại diện của Sir Arthur Conan Doyle – tác giả của bộ sách Sherlock Holmes – cho biết dù phần lớn tác phẩm của đại tác gia đã trở thành tài sản cộng đồng, nhưng một số tác phẩm cuối cùng về nhân vật được Doyle sáng tác và xuất bản vào giai đoạn từ 1923 tới 1927 vẫn thuộc sở hữu cá nhân của con cháu ông. Chùm tác phẩm này đề cập chi tiết tới những cảm xúc của Sherlock Holmes – nội dung được đề cập trong bộ tiểu thuyết của Springer.

Đơn kiện, được trình lên tòa án New Mexico vào thứ ba, trình bày cáo buộc bên bị đơn đã sao chép trái phép những sáng tạo của Conan Doyle trong bộ truyện Sherlock Holmes do con cháu của tác giả giữ bản quyền.

Bên nguyên đơn cũng liệt kê ban lãnh đạo Netflix (đơn vị chịu trách nhiệm phát hành bộ phim), nhà sản xuất Legendary Pictures trong danh sách bị cáo cùng tác giả Springer, biên kịch Jack Throne, đạo diễn Harry Bradbeer và nhà xuất bản Penguin Random…

phim moi cua Henry Cavill bi kien anh 2

Trong phim, Henry Cavill vào vai nhà thám tử đại tài Sherlock Holmes.

Theo Deadline, giám đốc điều hành khối bất động sản của Sir Conan Doyle đang nhắm đến một phiên tòa xét xử và khoản bồi thường thiệt hại chưa xác định cũng như những biện pháp bảo vệ bản quyền về lâu dài.

Bên bị cáo chưa đưa ra bình luận về sự việc, cũng như chưa rõ vụ kiện tụng có làm ảnh hưởng tới kế hoạch ra mắt bộ phim Enola Holmes trên Netflix hay không. Hiện tại, phim vẫn chưa được ấn định ngày phát hành chính thức.

Nữ diễn viên gốc Việt bỏ trốn lên sao Hỏa trong phim viễn tưởng Mỹ

Theo Comicbook.com, nữ diễn viên gốc Việt Lana Condor sắp tới sẽ góp mặt trong dự án phim hài lãng mạn có yếu tố khoa học viễn tưởng “Moonshot”.

Kristen Stewart và loạt nghệ sĩ làm phim khi chịu lệnh phong tỏa

Trong những tháng vừa qua, rất nhiều dự án lớn của Hollywood đã bị đình lại. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian mà nhiều nghệ sĩ đã bắt tay thực hiện các bộ phim tại nhà.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm