Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim về '3 bà ninja' Tây Ban Nha trên đường phố Hà Nội gây chú ý

Hình ảnh 3 phụ nữ phương Tây trùm trang phục chống nắng như "ninja Lead" trong phim "Thi Mai, rumbo a Viet Nam" đang gây chú ý trên mạng xã hội.


Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 1
Thi Mai, rumbo a Viet Nam (Thi Mai, Hành trình đến Việt Nam) là phim Tây Ban Nha, do đạo diễn Patricia Ferreira thực hiện, kể về cuộc hành trình của bà Carmen (Carmen Machi) tới Việt Nam để nhận cháu nuôi sau khi con gái bà qua đời mà chưa làm xong thủ tục. Đi cùng với bà là 2 người bạn là Rosa (Adriana Ozores) và Elvira (Aitana Sánchez-Gijón). 
Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 2
Phim được công chiếu tại Tây Ban Nha từ năm 2017, nhưng gần đây mới có bản phụ đề tiếng Việt. Hiện những tình huống "khó đỡ" trong phim đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 
Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 3
Ngay từ khi đến Việt Nam, cả ba đã rất bỡ ngỡ với một xã hội mới và thậm chí nhầm những "ninja Lead" trùm kín trên đường là thành viên của một tôn giáo nào đó.  
Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 4

Thế nhưng ngay sau đó, 3 người phụ nữ này quyết định cũng gia nhập đội quân "ninja" khi sắm cho mỗi người một bộ trang phục che nắng. 

Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 5
Trước đó, vốn hiểu biết của họ về Việt Nam gần như là con số 0. Thậm chí họ còn tranh cãi nhau xem ở Việt Nam đã hết chiến tranh chưa. Elvira thì vô cùng lo sợ về thói quen ăn thịt chó của nhiều người Việt Nam.
Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 6
Cũng trong hành trình này, bà Elvira được thưởng thức món thịt rất ngon mà bà ao ước Pepe - chó cưng của bà - cũng được ăn. Thế nhưng, bà không ngờ đó lại là thịt chó.
Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 7
Xen kẽ với những tình huống hài hước là những câu chuyện cảm động về hành trình đi nhận cháu gái nuôi của bà Carmen. Gặp nhiều khó khăn khi thay con gái nhận nuôi bé Thị Mai, bà Carmen được Đăng - một hướng dẫn viên du lịch - nhiệt tình giúp đỡ. Bất đồng ngôn ngữ nhưng ngay từ lần đầu tiên gặp bé Mai, bà Carmen đã có một tình cảm đặc biệt. Cảnh bé Mai sà vào lòng bà ngoại Carmen khiến nhiều khán giả xúc động. 
Hanh trinh den Viet Nam cua ba ba Tay anh 8
Đây là tác phẩm của nữ đạo diễn Patricia Ferreira, một người gốc Madrid. Trong số các diễn viên chính, 

Aitana Sánchez-Gijón khá quen thuộc khi từng góp mặt trong một số phim Hollywood như A Walk in the Clouds (1995) hay The Machinist (2004). 


Thu Thủy

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh