Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim TVB chất lượng đi xuống, thừa cảnh nóng, bạo lực

Các tác phẩm của TVB thời gian gần đây đang gây tranh cãi vì có những cảnh nóng khiến khán giả khó chịu. Ngoài ra, chất lượng phim đi xuống, khó cạnh tranh với phim Đại lục.

canh nong phim tvb anh 1
Mới đây, bộ phim Giải quyết sư của TVB gây tranh cãi vì xuất hiện cảnh tắm khỏa thân và ân ái táo bạo. Đoạn video thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả với cảnh ân ái nóng bỏng trong phòng tắm giữa nam diễn viên Trương Dĩnh Khang và Hoa hậu Hong Kong 2016 Phùng Doanh Doanh. Cảnh nóng này xuất hiện ngay từ tập một của bộ phim.
canh nong phim tvb anh 2
Nhiều khán giả sau khi xem tập một của phim cho biết họ cảm thấy cảnh quay này quá trần tục, làm cho người xem có cảm giác nghẹt thở, khó chịu. Vì ống kính cứ cố tình quay cận bộ đồ ngủ mỏng manh, ướt sũng của Phùng Doanh Doanh cũng như những biểu cảm, tiếp xúc cơ thể của cặp đôi diễn viên.
canh nong phim tvb anh 3
Ngoài ra, còn có cảnh tắm chung của người mẫu Dương Liễu Thanh với nam diễn viên Lý Thiên Tường được nhiều khán giả xem phim nhận định là cảnh tắm táo bạo và nóng bỏng nhất trên màn ảnh TVB trong nhiều năm qua.
canh nong phim tvb anh 4
Khán giả Hong Kong cho rằng vấn nạn lợi dụng các cảnh nóng bỏng để câu khách đang quay lại màn ảnh TVB. Từ năm 2014-2017, trên màn ảnh xứ Hương Cảng tràn ngập những cảnh khoe thân, ân ái táo bạo như trong phim Tòa án lương tâm, nữ diễn viên Chân Mẫn Chi khỏa thân chạy ngoài đường.
canh nong phim tvb anh 5
Những bộ phim có nội dung về sự nghiệp hay như trong Bao la vùng trời 2 cũng có cảnh vui đùa trên bãi biển khá "nóng mặt" của cặp đôi Mã Quốc Minh và Lâm Thiên Dư. Hay cảnh bán nude của Vương Quân Hinh trong Anh hùng thành trại (2016) bị cho là không phù hợp, nhưng vẫn được chiếu vì sẽ giúp rating tăng cao.
canh nong phim tvb anh 6
Đến năm 2017, trước sự chỉ trích của khán giả, quản lý cấp cao của TVB, bà Lạc Dịch Linh đã đưa ra thông báo nội bộ, đề nghị các phòng ban như phim truyện, chương trình tổng hợp không được lạm dụng hình ảnh gợi cảm của các nữ nghệ sĩ, những cảnh đi quá thuần phong mỹ tục để câu khách.
canh nong phim tvb anh 7
Năm 2018, việc lợi dụng cảnh quay nóng bỏng giảm xuống rõ rệt. Tuy nhiên, trước tình trạng chất lượng phim TVB ngày càng đi xuống, phim Đại lục chiếm lĩnh màn ảnh, để có thể níu chân khán giả, nhà sản xuất không ngần ngại "cài cắm" những cảnh hấp dẫn.
canh nong phim tvb anh 8
Tác phẩm ăn khách gần đây là Tòa nhà Kim Tiêu được đánh giá là hấp dẫn, kịch tính, ma mị nhưng cũng không thiếu những cảnh kích tình giữa Lý Thi Hoa và Trần Sơn Thông. Nữ diễn viên chính còn phải đóng các cảnh tiếp khách, ngồi lên đùi khách do yêu cầu của kịch bản. Hay nhà sản xuất thêm cảnh khoe hàng và cảnh tắm gợi cảm của nữ phụ để câu khách.
canh nong phim tvb anh 9
Bên cạnh những yếu tố gợi dục, phim TVB còn bị tăng thêm những chi tiết bạo lực như cưỡng hiếp, đánh đập khiến khán giả rợn người. Trong phim Quả lang trung đích Giang hồ đại tẩu nữ diễn viên Phùng Doanh Doanh bị nam diễn viên Lý Thiên Tường đánh đập đến thương tích sau đó cưỡng bức.
canh nong phim tvb anh 10
Tuy nhiên, khán giả đánh giá cảnh quay này không cần thiết, thậm chí dư thừa không ăn khớp với diễn biến của bộ phim. Hay trong Thần thám, khán giả không khỏi giật mình bởi những cảnh thực hiện tội ác rùng rợn.
canh nong phim tvb anh 11
Bên cạnh yếu tố cảnh nóng nhạy cảm, cảnh quay bạo lực máu me, vấn đề chất lượng trong phim TVB cũng bị đem ra mổ xẻ. Những năm gần đây, phim truyền hình do TVB sản xuất bị lép vế trước những bộ phim của Đại lục. Một số tác phẩm như Bao thanh thiên: Tái khởi phong vân, Mái ấm gia đình được đặt kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công năm xưa thì khiến khán giả thất vọng vì kịch bản thiếu chặt chẽ, diễn viên không phù hợp.
canh nong phim tvb anh 12
Theo tờ HK01, TVB đang lâm vào khủng hoảng khi những nghệ sĩ được đánh giá cao như Hồ Hạnh Nhi, Từ Tử San, Dương Di, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn đều rời đi hoặc không nhiệt tình đóng phim. Trong khi đó, những ngôi sao trẻ như Trần Khải Lâm, Thái Tư Bối, Huỳnh Thúy Vy được lăng xê hết mình nhưng không được lòng khán giả vì tài năng còn hạn chế. 

Phim mới của TVB gây bàn tán vì cảnh nóng

"Giải quyết sư" là bộ phim mới nhất được TVB cho ra mắt trong năm 2019. Tuy nhiên, phim đang tạo ra những tranh cãi trái chiều vì bị cho là lạm dụng cảnh nóng để câu khách.


An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh