Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim truyền hình tội phạm Mỹ nào khiến khán giả không ngại 'cày' đêm?

Các bộ phim khung giờ vàng luôn đạt rating cao bởi độ nóng, khung giờ dễ tiếp cận người xem. Tuy nhiên, ‘Vỏ bọc’ dù lên sóng khá muộn vẫn được nhiều khán giả đón chờ.

Sức hút từ bộ phim truyền hình tội phạm, đặc nhiệm của Mỹ được minh chứng bằng việc phim phải ra tới 7 mùa để đáp ứng nhu cầu xem của khán giả Mỹ và cả khán giả quốc tế. Khi lên sóng VTV3, Vỏ bọc không làm khán giả thất vọng với nội dung kịch tính, đậm chất Mỹ của mình.

Khác hẳn với phong cách phim hình sự của châu Á, phim hình sự, đặc nhiệm Mỹ giải quyết vấn đề dứt khoát. Thời lượng phá một vụ án thường gói gọn trong 1-2 tập phim, kết thúc tập phim này sẽ mở thêm tình tiết cho các vụ án được triệt phá sắp tới. Bộ phim có nhiều phần khác nhau, lấy cảm hứng nguyên mẫu từ lực lượng cảnh sát Los Angeles, được hư cấu một cách đầy hấp dẫn.

Trong phim, các manh mối truy tìm dấu vết tội phạm được tìm ra nhanh chóng nhờ phong cách phá án của đội Strike, dẫn đầu là Vic Mackey. Trải qua hơn 30 tập phim lên sóng, khán giả chưa từng thấy Vic nao núng trước vụ án nào, trừ khi gia đình anh bị đưa ra đe dọa.

Phương thức và quy tắc riêng của Vic Mackey là sẵn sàng dùng bạo lực, tra tấn, sử dụng vũ khí để bắt tội phạm. Mọi hành động của Strike đều được Vic chỉ đạo một cách nhanh chóng và dứt khoát. Vì vậy, những vụ án đều được anh cùng đồng đội xử lý “ngon lành”.

Trong phim, khán giả không chỉ đơn thuần theo dõi các vụ án truy bắt tội phạm kịch tính mà nội dung phim còn thể hiện tâm lý nhân vật. Suy nghĩ, tình cảm cũng được lồng ghép để đưa nhân vật gần gũi với người xem hơn.

VTV anh 6
Tuy thuộc thể loại hình sự, đặc nhiệm, nội dung phim vẫn thể hiện được tâm lý nhân vật, lồng ghép suy nghĩ, tình cảm để đưa nhân vật gần gũi với người xem hơn.

Những tay cảnh sát gan góc như Vic cũng yếu lòng trước vợ con mình. Đó là khi Vic có 2 đứa con tự kỷ và nổi loạn mà anh không thể được ở gần; khi Shane Vendrell, anh chàng liều lĩnh trong đội Strike, lúng túng chọn lựa chiếc nhẫn cầu hôn như một chàng trai khờ khạo. Dù đối diện với những cuộc chiến chống tội phạm gai góc và dũng cảm, họ vẫn chỉ là những con người bình thường trong các mối quan hệ của cuộc sống, gia đình.

Khép lại vụ án bắt băng nhóm 12 kẻ chuyên giết người thuê, đội Strike cùng cảnh sát tóm gọn các thành phần liều lĩnh nhất, giải thoát thành công cho Wallen và Triss - 2 cảnh sát viên phải thâm nhập vào băng đảng để cung cấp thông tin. Những vụ án mới, tình tiết mới tiếp tục được hé lộ trong Vỏ bọc.

VTV anh 7
Poster phim Vỏ bọc.

Phim được phát sóng vào lúc 22h40, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên VTV3. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh