Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim truyền hình Đài Loan cấm cảnh hôn nhau vì lo sợ virus corona

Trong các phân cảnh tình cảm, diễn viên tiếp xúc ở khoảng cách gần. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan virus khi dịch viêm phổi corona vẫn đang hoành hành.

Các bộ phim truyền hình ở Đài Loan bị cấm có phân cảnh “tương tác thân mật” kéo dài giữa các diễn viên trong bối cảnh dịch viêm phổi corona lan rộng ra toàn cầu, theo Strait Times.

Đây được coi là động thái “thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung”, khi virus corona được xác định lây từ người sang người, thông qua đường hô hấp.

Bộ phim dài tập của Đài Loan Golden City gần đây chứa phân cảnh nữ diễn viên Mia Chiu “khóa môi” với bạn diễn nam Jun Fu. Cảnh hôn chỉ kéo dài duy nhất một giây.

cam canh hon nhau vi corona anh 1

Trong thời gian dịch viêm phổi corona diễn biến phức tạp, các cảnh quay "khóa môi" kéo dài nhiều giây sẽ bị loại bỏ trong phim truyền hình Đài Loan. Ảnh: Strait Times.

Theo kịch bản ban đầu, hai diễn viên sẽ “khóa môi” lâu hơn vì đây là cảnh đánh dấu cả hai vượt qua những mâu thuẫn tình cảm.

Nữ diễn viên Mia Chiu ủng hộ quy định mới khi dịch bệnh nguy hiểm đang đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Bản thân cô cũng lo ngại khi tiếp xúc gần với người khác và đánh giá “một nụ hôn nhẹ” sẽ phù hợp hơn.

Đoàn làm phim Sweet Family, một bộ phim đang thu hút số đông khán giả khác, cho hay họ sẽ tránh quay những cảnh quá thân mật và hạn chế quay phim ở những nơi công cộng, đông người. Các thành viên trong đoàn cũng được trang bị mặt nạ, khẩu trang trong quá trình quay phim.

Khi số người mắc corona tăng lên mỗi ngày, những phân cảnh gần gũi như hôn nhau, tiếp xúc quá gần còn bị nhiều khán giả phản đối.

Trong bộ phim thần tượng Sanlih, khuôn mặt của nam diễn viên Wes Lo cách nữ diễn viên Aviis Zhong chưa đến 10 cm. Trước đấy, Lo đang bị cảm cúm và Zhong được cho là đã bị sốt sau đó.

Điều này làm dấy lên lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao khi các diễn viên phải tương tác với nhau trong các phân cảnh tình cảm.

cam canh hon nhau vi corona anh 2

Các cảnh quay thân mật như ôm, hôn nhau làm dấy lên lo ngại về khả năng lây nhiễm bệnh khi các diễn viên tiếp xúc với nhau ở khoảng cách gần. Ảnh: Murphy's Law of Love.

Tại Singapore, các bộ phim của đài truyền hình công cộng Mediacorp vẫn tiến hành thực hiện như bình thường. Tuy nhiên, đoàn làm phim phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế nước này. Các cảnh hôn nhau cũng sẽ bị cắt bỏ nếu diễn viên cảm thấy không khỏe.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi corona xuất phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dẫn đến việc tạm dừng toàn bộ các bộ phim truyền hình đang trong quá trình quay.

Tại Đài Loan, tuy tình hình dịch bệnh hiện chưa có dấu hiệu đáng lo ngại, các đài truyền hình và hãng phim truyện vẫn tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Ở nhà vì corona, học sinh Trung Quốc vẫn phải ngày đêm ôn thi đại học

Kỳ thi đại học gaokao ở Trung Quốc vốn nổi tiếng về tính khốc liệt. Ngay cả khi dịch corona bùng phát, học sinh nước này vẫn lo ngại việc nghỉ sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm số.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Covid-19