Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim truyền hình, chiếu mạng thắng lớn tại giải 'Ngôi sao xanh'

Nhờ đề tài gần gũi, được đầu tư bài bản về cả hình ảnh và nội dung, phim truyền hình, chiếu mạng được vinh danh ở nhiều hạng mục tại giải “Ngôi sao xanh”.

Trải qua năm 2020 nhiều biến động, thị trường phim ảnh ít nhiều bị ảnh hưởng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhu cầu xem phim truyền hình, phim chiếu mạng (web drama) dường như tăng cao hơn các năm trước. Điều này đã giúp các tác phẩm thuộc hai nền tảng này được đầu tư bài bản hơn và đón nhận nhiều thành quả tích cực. Tại giải thưởng “Ngôi sao xanh” lần thứ 7, các tác phẩm phim truyền hình, phim chiếu mạng đã tạo được tiếng vang lớn, mang về không ít giải thưởng.

Phim truyền hình tạo ấn tượng với đề tài tâm lý gia đình

Đa số tác phẩm phim truyền hình nhận được đề cử tại giải “Ngôi sao xanh” năm nay đều có nội dung về tâm lý gia đình. Nếu như Làm rể Mười Xuân mang đến nhiều tiếng cười với màn tranh đấu giữa cha vợ và con rể, thì Muôn kiểu làm dâu lại khai thác những vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu, mối quan hệ phức tạp giữa các thế hệ “tam đại đồng đường”.

Phim truyen hinh anh 1

Làm rể Mười Xuân là “Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất” tại giải “Ngôi sao xanh”.

Mặc dù xoáy sâu vào đề tài gia đình, một khía cạnh vốn dĩ vô cùng quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ, thế nhưng Muôn kiểu làm dâu, Làm rể Mười Xuân đều mang lại nhiều dư vị mới lạ cho truyền hình Việt, lồng ghép nhiều câu chuyện, tình tiết kịch tính.

Phim truyen hinh anh 2

Muôn kiểu làm dâu nhận giải “Phim truyền hình xuất sắc” do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Tại giải thưởng “Ngôi sao xanh” lần thứ 7, Làm rể Mười Xuân nhận giải “Bộ phim truyền hình được khán giả yêu thích”. Trong khi đó, Muôn kiểu làm dâu được vinh danh ở hạng mục “Bộ phim truyền hình xuất sắc”. Với thành công của hai bộ phim này, đề tài tâm lý gia đình hứa hẹn giúp các nhà làm phim sáng tạo nên nhiều tác phẩm có góc nhìn tích cực về tình cảm gia đình, cuộc sống.

Bên cạnh đó, đề tài gia đình cũng giúp Yeye Nhật Hạ nhận giải “Gương mặt triển vọng” với Bánh mì ông Màu. Đảm nhận vai Tú Quyên, nữ diễn viên có nhiều màn tung hứng ăn ý với ông Màu (NSND Thành Nam), Minh Quang (Quang Tuấn), Quỳnh Như (Dương Cẩm Lynh). Bánh mì ông Màu đưa người xem đến với những cung bậc cảm xúc về tình yêu gia đình, đồng thời nêu bật những vấn đề xã hội như ý thức bảo tồn văn hóa, ngành nghề truyền thống, khoảng cách giàu nghèo, hoàn cảnh mẹ đơn thân, đổ vỡ hạnh phúc…

Phim truyen hinh anh 3

Yeye Nhật Hạ nhận giải thưởng lớn sau 10 năm đóng phim.

Giải thưởng “Gương mặt triển vọng” của “Ngôi sao xanh” lần thứ 7 là quả ngọt mà Yeye Nhật Hạ gặt hái được sau 10 năm gắn bó với nghệ thuật. Nữ diễn viên 9X chia sẻ: “Sau 10 năm đóng phim, đây là lần đầu tiên tôi cầm trên tay chiếc cúp ‘Ngôi sao xanh’. Đó là minh chứng để tôi biết mình đã chọn đúng con đường để theo đuổi. Giải thưởng này là động lực lớn để tôi tiếp tục vững bước trong sự nghiệp, xứng đáng với sự kỳ vọng của khán giả”.

Phim chiếu mạng được đầu tư chỉn chu

Bên cạnh phim truyền hình, nhiều tác phẩm web drama cũng được khán giả đón nhận thời gian gần đây như Chuyện xóm tui, Xin chào papa, Kẻ săn tin, Xóm sân si… Theo dõi các tác phẩm này, khán giả có thể thấy được sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung và hình ảnh.

Phim truyen hinh anh 4

Xóm sân si của diễn viên Duy Khánh nhận giải “Phim web drama được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn.

Được ghi nhận bởi các giải thưởng lớn như “Ngôi sao xanh” đã góp phần giúp các tác phẩm phim chiếu mạng đến gần hơn với công chúng. Nhờ đó, các nhà làm phim có thêm động lực để sáng tạo nên nhiều thước phim giá trị.

Năm nay, “Ngôi sao xanh” ghi nhận sự đóng góp của nhiều tác phẩm giá trị như Chuyện Xóm tui, Xóm sân si với 2 đề tài khác nhau. Nếu Xóm sân si đem đến cho người xem những tình huống hài thú vị giữa những người hàng xóm, thì Chuyện xóm tui lại cho thấy cái nhìn sâu sắc về tình đời, tình người…

Phim truyen hinh anh 5

Chuyện xóm tui của Thu Trang đạt giải “Phim web drama hay nhất” do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Theo đại diện “Ngôi sao xanh”, để phim chiếu mạng thực sự trở thành lĩnh vực có tiếng nói, các nhà làm phim cần có sự đào sâu về thông điệp, mang lại nhiều giá trị có ích cho cộng đồng. Có như thế, web drama mới ngày càng lớn mạnh và được khán giả đón nhận nhiều như phim điện ảnh hay phim truyền hình.

Để biết thêm thông tin chi tiết giải thưởng “Ngôi sao xanh”, độc giả truy cập website giaithuongngoisaoxanh.vn, TodayTV.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí