Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim Trung Quốc thách thức Hollywood bị chê kỹ xảo tệ hại

"Vương quốc ảo" sau khi phát sóng bị khán giả đánh giá phim còn vụng về, thiếu chân thực.

Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 1
Vương quốc ảo phát sóng trên đài Hồ Nam từ ngày 18/7. Trong đoạn trailer công khai trước đó, phim từng khiến giới mộ điệu thích thú và kỳ vọng. Ê-kíp Vương quốc ảo khẳng định “đây không phải là phim ngôn tình lãng mạn thông thường mà là kiệt tác”. Đạo diễn phim tự tin dự án sẽ tạo nên hiệu ứng về kỹ xảo trên màn ảnh nhỏ. Nhưng đến thời điểm này, khán giả tỏ ra thất vọng vì hiệu ứng không đạt tầm như quảng cáo.

 

Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 2
Những cảnh quay giữa nhân vật Ca Sách (Phùng Thiệu Phong) và sư tử ở vương quốc băng bị chê dựng thô, lộ rõ kỹ xảo non yếu.
Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 3
Một cảnh ở vương quốc băng với hình ảnh như trong tranh. Hình ảnh bị đánh giá xa vời thực tế, thiếu chân thực.
Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 4
Những hình ảnh hoành tráng và tạo hình của các nhân vật được ê-kíp tiết lộ tốn kém hơn 3 tỷ NDT. Các công ty lớn trong ngành kỹ xảo điện ảnh như Dan Hennah, Pixomondo, Primefocus là đội ngũ sáng tác tạo cảm hứng cho Vương quốc ảo. Khán giả cho rằng hình ảnh trên phim không đạt tầm Hollywood như quảng cáo.

 

Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 5
"Hình ảnh này chỉ như phim kỹ xảo thập niên 90. Đoàn làm phim kỹ xảo 5 xu", một cư dân mạng đánh giá.
Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 6
Tuy nhiên, giới phê bình cho rằng khán giả đã quá gay gắt với tác phẩm truyền hình này. Theo những ý kiến trên QQ, Vương quốc ảo không thực sự xuất sắc về cốt truyện hay lời thoại nhưng hiệu ứng hình ảnh đạt điểm cộng. "Quan trọng nhất đây là dự án phim truyền hình có kỹ xảo tốt nhất từ trước đến nay trên màn ảnh nhỏ, xóa bỏ cảm giác quen thuộc", một nhà phê bình chia sẻ trên QQ. Các nhà làm phim khẳng định Vương quốc ảo tiếp cận rất gần với Hollywood.
Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 7
Những người bênh vực dự án cho rằng phim là dự án nội địa có kỹ xảo tốt trong vài năm trở lại. "So với Hoa Thiên Cốt, Tiếu ngạo giang hồ hay Thần điêu đại hiệp các bản gần đây, Vương quốc ảo là tác phẩm vượt trội", một ý kiến nhận định.

 

Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 8
Tạo hình và bối cảnh hoành tráng của hai nhân vật do Mã Thiên Vũ và Phùng Thiệu Phong đóng. Tuy nhiên, nhiều khán giả Trung Quốc cho rằng, hình ảnh về Băng tộc mang hơi thở của Chúa tể những chiếc nhẫn, cuộc chiến vương quyền có màu của Game of Thrones.

 

Phim Trung Quoc bi che ky xao 5 xu anh 9
Vương quốc ảo là câu chuyện về cuộc chiến giữa Băng tộc và Hỏa tộc. Sự cố cao trào xảy ra khi hoàng tử Băng tộc mất trí nhớ, lại trở thành người của Hỏa tộc. Khi hai phe đối đầu, cuộc chiến huynh đệ tương tàn đã xảy ra. Phim có sự tham gia của Phùng Thiệu Phong, Mã Thiên Vũ, Victoria, Thư Á Tín, Kim Hee Sun.

 

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Hollywood Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh