Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim Trung Quốc khoe kỹ xảo tầm Hollywood bị soi nhiều lỗi

"Vương quốc ảo" sau khi phát sóng bị khán giả đánh giá phim còn vụng về, thiếu chân thực, mắc lỗi logic và hình ảnh.

San phim Vuong quoc ao anh 1
Vương quốc ảo phát sóng trên đài Hồ Nam từ ngày 18/7. Trong đoạn trailer công khai trước đó, phim từng khiến giới mộ điệu thích thú và kỳ vọng. Ê-kíp Vương quốc ảo khẳng định “đây không phải là phim ngôn tình lãng mạn thông thường”. Đạo diễn phim tự tin sở hữu một dự án kỳ công trong ngành phim truyền hình, có hiệu ứng kỹ xảo ngang tầm Hollywood. Các công ty lớn trong ngành kỹ xảo điện ảnh như Dan Hennah, Pixomondo, Primefocus là đội ngũ sáng tác tạo cảm hứng cho Vương quốc ảo. Nhưng khán giả đánh giá phim có nhiều sạn từ kỹ xảo đến tính logic, tình tiết nội dung.

 

San phim Vuong quoc ao anh 2
Chú sư tử trong vương quốc Băng tộc hay cả bối cảnh hoàn toàn là kỹ xảo. Có thể thấy, Phùng Thiệu Phong chỉ cần đứng trước phông nền xanh khi đóng phim.

 

San phim Vuong quoc ao anh 3
Đây cũng là lý do chú sư tử trở nên giả tạo như phim hoạt hình. Mặc dù các nhà làm phim cho rằng hình ảnh này "đạt chuẩn nhất từ trước đến nay" nhưng với khán giả, họ thấy từng đó là chưa đủ.

 

San phim Vuong quoc ao anh 4
Một hình ảnh như tranh vẽ, không thật trong phim.

 

San phim Vuong quoc ao anh 5
Nhưng không chỉ kỹ xảo, phim còn vấp nhiều lỗi phim. Trong hình ảnh này có thể thấy ở Hỏa tộc thời cổ đại có gương bằng đồng mặt pha lê. Đồng là vật liệu không có trong thời cổ.

 

 

San phim Vuong quoc ao anh 6
Nhân vật Tinh Quỹ bị đâm trọng thương nhưng chiếc dao đâm phía sau cổ của cô lúc có, lúc biến mất khó hiểu. Khán giả cho rằng đây là lỗi sai do hai cảnh quay tách rời.

 

San phim Vuong quoc ao anh 7
Bàn tay của người bán hàng rong đưa tay để lấy tiền. Nhưng chỉ một giây sau tay của người phụ nữ này đã tiếp tục công việc may vá. Xét về mặt thời gian, đoàn phim đã lược bỏ một bước.

 

San phim Vuong quoc ao anh 8
Phân cảnh Lê Lạc khóc thương tướng quân khi nhân vật này qua đời bị lộ sạn vì cảnh thở dốc của người đã qua đời.

 

San phim Vuong quoc ao anh 9
Cảnh phim lộ dây cáp đoàn phim.
San phim Vuong quoc ao anh 10
Trong ký ức nhân vật Hoàng Thác, có một lần đàn dê bị những con sói tấn công. Nhưng màn hình lại xuất hiện những chú chó thay vì sói.

 

San phim Vuong quoc ao anh 11
Vương quốc ảo là câu chuyện về cuộc chiến giữa Băng tộc và Hỏa tộc. Sự cố cao trào xảy ra khi hoàng tử Băng tộc mất trí nhớ, lại trở thành người của Hỏa tộc. Khi hai phe đối đầu, cuộc chiến huynh đệ tương tàn đã xảy ra. Phim có sự tham gia của Phùng Thiệu Phong, Mã Thiên Vũ, Victoria, Thư Á Tín, Kim Hee Sun.

 

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Ảnh: Bug, China.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ