Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phim trinh thám ‘Kẻ đâm lén’ dễ có tiếp phần 2

Đạo diễn của “Knives Out” đã lên kế hoạch làm phần hậu truyện cho tác phẩm trinh thám ăn khách, với tâm điểm tiếp tục là nhân vật của Daniel Craig.

Trailer bộ phim 'Knives Out' (Kẻ đâm lén) Tác phẩm trinh thám quy tụ hàng loạt ngôi sao như Daniel Craig, Chris Evans, Toni Collette...

Từ trước khi Knives Out khởi chiếu hồi cuối tháng 11/2019, đạo diễn Rian Johnson đã cởi mở chia sẻ rằng anh rất muốn làm thêm phim về thám tử tư Benoit Blanc - nhân vật trung tâm của tác phẩm và do ngôi sao Daniel Craig thể hiện.

Sau khoảng hơn một tháng phát hành, Knives Out đã thu gần 250 triệu USD, đồng thời nhận 3 đề cử giải thưởng Quả cầu vàng danh giá.

phim Ke dam len anh 1

Rian Johnson đã sớm lên kế hoạch kịch bản cho Knives Out 2. Ảnh: Lionsgate.

Theo tạp chí The Hollywood Reporter, Rian Johnson hiện đã bắt đầu phác thảo kịch bản cho phần tiếp theo xoay quanh một vụ án mới. Nhân vật chính tiếp tục là thám tử tư Benoit Blanc của Craig. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, phần hậu truyện có thể khởi quay ngay cuối năm nay, và ra rạp trong cuối 2021.

Hãng Lionsgate hiện chưa chính thức lên tiếng về thông tin. Song, việc Knives Out gặt hái thành công tại phòng vé cho thấy đó chỉ là vấn đề thời gian. Tiêu tốn khoảng 40 triệu USD để thực hiện, bộ phim tới nay thu gần 250 triệu USD, và có khả năng cán mốc 300 triệu USD toàn cầu trong thời gian tới.

Vấn đề lúc này chỉ nằm ở chỗ Rian Johnson có thể tạo ra một kịch bản đủ thuyết phục để Lionsgate chi tiền hay không. Tuy nhiên, tài năng của nhà làm phim vốn đã được khẳng định, nên đây cũng không phải là thách thức quá lớn.

Biến Knives Out thành thương hiệu điện ảnh mới, có lẽ Rian Johnson sẽ chia tay hẳn Star Wars. Sau tác phẩm Star Wars: The Last Jedi (2017) gây ra quá nhiều tranh cãi, Lucasfilm cùng Disney đã hủy kế hoạch làm ba phim Chiến tranh giữa các vì sao mới cùng Johnson.

Lionsgate hẳn sẽ rất vui mừng nếu Knives Out 2 thành hình. Trong năm 2019, họ cùng Keanu Reeves đã thành công nối dài John Wick, nhưng một nỗ lực tạo hương hiệu mới là Hellboy đã đổ bể. Và giờ thì tác phẩm trinh thám của Rian Johnson hoàn toàn có thể lấp đầy chỗ trống ấy.

‘Kẻ đâm lén’ - Daniel Craig hóa thân thành thám tử kỳ quặc

Sau “The Last Jedi” gây tranh cãi, đạo diễn Rian Johnson đem đến cho khán giả một xuất phẩm trinh thám cổ điển đậm chất Agatha Christie, với kịch bản hấp dẫn đến phút chót.

Nam Lương

Bạn có thể quan tâm