Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim trinh thám hay nhất hè 2020 của Trung Quốc bị kiện

Bộ phim "Góc khuất của bí mật" bị hai biên kịch kiện vì sử dụng kịch bản nhưng không trả tiền.

Ngày 20/8, Sina đưa tin đại diện nhà sản xuất đã lên tiếng giải thích những tranh chấp về bản quyền kịch bản tác phẩm Góc khuất của bí mật. Công ty làm phim Vạn Niên Ảnh Nghiệp cũng tuyên bố sẽ bảo vệ quyền lợi của mình đến cùng.

Trước đó, hai biên kịch họ Vương và Dương nộp đơn lên Tòa án Bắc Kinh kiện đoàn phim Góc khuất của bí mật sử dụng kịch bản của họ nhưng lại để tên người khác. Theo đơn tố cáo, nhà sản xuất đã làm việc với hai biên kịch từ lâu, đôi bên lên ý tưởng kịch bản, sáng tác nội dung nhưng chưa chính thức ký hợp đồng.

Goc khuat cua bi mat anh 1

Bộ phim Góc khuất của bí mật đang bị kiện vì bản quyền kịch bản.

Ý tưởng kịch bản sau đó được dựng thành phim, nhưng hai biên kịch Vương và Dương không nhận được thù lao, cũng không có tên trong phần giới thiệu phim. Do đó, 2 biên kịch này đưa câu chuyện ra tòa và đòi bồi thường số tiền là 80.000 NDT (hơn 11.000 USD), yêu cầu đoàn phim phải xin lỗi, chỉnh sửa tên biên kịch trong các tài liệu liên quan.

Tuy nhiên, nhà sản xuất phim Góc khuất của bí mật chia sẻ họ không biết hai biên kịch trên là ai và chưa từng làm việc cùng nhau. Biên kịch phim hiện tại là Hồ Khôn, Phan Y Nhiên, Tôn Hạo Dương, Trần Ký.

Nữ biên kịch trẻ Phan Y Nhiên chia sẻ: "Tôi chưa từng hợp tác với hai vị biên kịch Vương và Dương. Thực ra, ngay với các biên kịch có tiếng tăm, đơn vị sản xuất phim cũng không trả tiền thù lao cho ý tưởng ban đầu". Tôn Hạo Dương khẳng định: "Tôi tự nhận không thẹn với lương tâm của mình, cũng không ngại khi đề tên mình là người viết kịch bản bộ phim này".

Góc khuất của bí mật được đánh giá là phim trinh thám có chất lượng và gây tiếng vang nhất mùa hè năm 2020 tại Trung Quốc. Phim mở đầu với số điểm rất cao 9.2 trên Douban, tạo nên cơn sốt bàn luận về diễn xuất và tình tiết phim.

Goc khuat cua bi mat anh 2

Góc khuất của bí mật tạo hiệu ứng mạnh mẽ tại Trung Quốc, được khán giả dành nhiều lời ngợi khen về tình tiết, diễn xuất.

Bộ phim kể về ba nhân vật Chu Triều Dương, Nghiêm Lương, Phổ Phổ tình cờ nhìn thấy thầy giáo Trương Đông Thăng giết chết cha mẹ vợ. Phổ Phổ, Chu Triều Dương đã dùng bí mật này để tống tiền Trương Đông Thăng. Từ đây, những án mạng liên tiếp xảy ra.

Tác phẩm nằm trong loạt phim trinh thám Nhà hát sương mù (Mê vụ kịch trường) do Iqiyi phát hành. Triệu Lệ Dĩnh cũng tham gia một phần với tiêu đề Ai là hung thủ trong series này.

Rủi ro đằng sau 'Vườn sao băng', 'Ngôi nhà hạnh phúc'

Khi đưa những bộ truyện tranh nổi tiếng lên màn ảnh, các nhà sản xuất phim Hàn Quốc vừa có được một vài lợi thế, vừa phải chấp nhận không ít rủi ro.

Mỹ nam 'Vườn sao băng' lộ ảnh hẹn hò

Vương Hạc Đệ nổi tiếng với vai Đạo Minh Tự trong "Vườn sao băng" phiên bản 2018. Anh bị bắt gặp hẹn hò với một người đẹp ngoài ngành giải trí.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí Phim ảnh