Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phim 'Tiền chùa' tiết lộ cách làm giả 1 triệu đô

Đoàn phim vất vả nhưng vẫn không thuyết phục được nhà in chấp nhận in tờ 1 triệu USD vì sợ bị tố làm tiền giả, Vân Trang ăn 2 cái bánh kem cùng lúc là 2 trong số chuyện hậu trường thú vị của phim.

Rất nhiều ý kiến so sánh Âm mưu giày gót nhọnTiền chùa vì 2 phim được phát hành cùng thời điểm, của hai đạo diễn Việt kiều lần đầu về nước làm phim. Trong cuộc đua phi mã này, Âm mưu giày gót nhọn của Hàm Trần thắng thế hơn về mặt doanh thu và được khán giả đại chúng đón nhận. Tiền chùa của Thiện Đỗ theo đó lép vế hơn vì không chạy theo thị hiếu đám đông dù cả hai đạo diễn cùng chọn thể loại hài để chào sân.

Sở dĩ Tiền chùa không được người xem đón nhận nồng nhiệt bởi đạo diễn Thiện Đỗ đi ngược với xu hướng và thị hiểu của khán giả Việt Nam. Anh từng khẳng định Tiền chùa chưa hẳn là một phim hài, trong phim có nhiều tình huống gây cười nhưng nó không thuộc hài hình thể. Yếu tố hài hước nằm ở tính cách, số phận và từ đó nó tạo nên tiếng cười một cách duyên dáng và đắt giá.

Mới đây Tiền chùa vừa tiết lộ những chuyện hậu trường thú vị xung quanh bộ phim và các diễn viên chính.

Chuyện con cá vàng

Hai con cá vàng gắn liền với cuộc đời của Vân Trang.

Đạo diễn rất vất vả để 2 chú cá bơi theo ý muốn.

Khi cuộc tình giữa Quyên và Tony chấm dứt, chú cá vàng Nemo chết đi. Sau đó thay thế vào con cá vàng do Lộc tặng cũng là lúc tình cảm giữa Lộc và Quyên gắn bó. Cảnh kết phim, gia đình nhà cá vàng Nemo, phải quay lại nhiều lần vì cá bơi lung tung. Theo đạo diễn Thiện Đỗ, làm việc với trẻ em rất khó, nhưng làm việc với cá khó gấp bội. Chỉ đạo thế nào cá cũng bơi theo ý nó, trong khi mọi người quan tâm đến ánh sáng hay góc máy.

In tiền giả

Tờ tiền nhìn như thật đã khiến các nhà in từ chối vì sợ phạm pháp.

Tổ thiết kế làm mẫu tờ triệu đô trông rất thật, nhìn thoáng qua có thể nhầm là tờ trăm đô. Lúc mang đi in, không nhà in nào chịu in vì sợ mang tội in tiền giả. Mãi sau mới thuyết phục được một nhà in. Nhưng họ rất thận trọng, bắt cam kết là không được tiết lộ tên nhà in. Lúc quay chỉ được quay đặc tả (close-up), không được quay cảnh trong nhà in. Thậm chí còn không được quay máy in vì họ sợ có người nhận ra được kiểu máy in.

Vân Trang ăn 2 bánh kem

Sau cảnh quay này, Vân Trang ngán luôn bánh kem.

Cảnh ăn bánh kem rất khó diễn vì cảnh này lấy chất hài từ sự đau khổ của Quyên. Nếu khóc sướt mướt sẽ mất sự hài hước (có một vài diễn viên diễn thử cảnh này nhưng trở thành bi kịch). Nếu khóc kiểu hài, trông rất gượng ép. Ngoài ra, cảnh này chỉ quay được 2 take (vì chỉ có 2 cái bánh). Vân Trang rất lo về cảnh này, cứ hỏi đạo diễn nên khóc thế nào.

Thiện Đỗ trả lời bằng cách cho Vân Trang xem hình con gái 3 tuổi lúc bé khóc. Trẻ em khóc một cách rất vô tư, không kềm chế, ngoác miệng ra khóc thoải mái nên có sự tự nhiên, thuần khiết. Vân Trang hiểu ý, take đầu làm được ngay.

Bà bầu, chó mực và bà già

Vai của Khương Ngọc rất tin vào duyên số.

Thuyết "tam độc" của Lucky Lộc (chia sẻ với bạn trong lúc cả hai đi massage) mượn ý từ 2 nguồn.

1. Trong Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung bốc phét với Điền Bá Quang rằng trong các thứ độc nhất trên đời, thì ni cô đứng đầu để thuyết phục tên này thả tiểu sư cô Nghi Lâm ra.

2. Đấng sinh thành của đạo diễn rất tin vào chuyện sáng ra đường gặp gái thì xui. Chẳng may có thời ở cạnh bà hàng xóm nhiều chuyện, sáng nào cũng ra đứng từ sớm để hóng chuyện. Bố Thiện Đỗ ngày nào cũng phải chờ bà này vào nhà rồi mới ra cửa nên đi làm trễ liên tục.

Có một chi tiết nhỏ nên chắc ít người phát hiện ra, 3 thứ mà Lộc sợ nhất - bà bầu, chó mực, bà già - lại chính là 3 thứ đã cứu anh ta ở đoạn cuối.

Đạo diễn làm nhạc sĩ

Ban nhạc mù là cảnh quay ấn tượng nhất, làm nên chi tiết đắt giá cho phim.

Đạo diễn Thiện Đỗ đưa rất nhiều chi tiết rất thật, rất đời của cuộc sống người Việt vào trong Tiền chùa.

Khoảng 10 năm về trước, anh từ Mỹ về lại Việt Nam làm việc. Buổi tối, anh thường đi ăn ở khu vực ngã 6 Phù Đổng, lần nào cũng gặp hai người đàn ông (một người mù, một người đi nạng) ôm đàn hát nhạc Trần Thiện Thanh rất mùi mẫn, người ăn ở quán nghe riết cũng ghiền, ngày nào ban nhạc không tới mọi người lại ngóng. Anh rất yêu chi tiết đó và đã đưa vào kịch bản Tiền chùa. Khi trở lại làm phim Tiền chùa, anh cho người đi tìm hai người đó khắp nơi nhưng không thấy.

Cuối cùng anh đành vào vai người đánh đàn và bạn anh, Lâm Hải Du, người phụ trách bối cảnh của phim, vào vai người hát mù. Khi cảnh này lên phim, “sự thê lương” của bài hát, “bi kịch” của ban nhạc lại biến thành màn hài kịch duyên dáng nhất. Chất hài trong Tiền chùa ở đây. Không ai diễn hài, mỗi nhân vật chỉ sống đúng cuộc đời của họ, và đôi khi chính trong tình huống éo le nhất lại khiến chúng ta bật cười sảng khoái.

Vân Trang thích thêu thùa

Sản phẩm còn dang dở của người đẹp.

Trong khi mọi người trong đoàn giải trí bằng trò chơi điện tử, Vân Trang lại miệt mài thêu. Cô thêu mọi lúc mọi nơi có thể. Trang cho biết cô đã thêu mũi chữ T được một thời gian và đây chính là liệu pháp giải toả căng thẳng, giúp thảnh thơi đầu óc của nữ diễn viên xinh đẹp. Cô dự định thêu một bức tranh lớn để bán đấu giá nhằm mục đích từ thiện với trị giá lên đến vài trăm triệu đồng vì cô mất rất nhiều thời gian cho nó.

Kim Chi - BeBe

Bạn có thể quan tâm