Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh

Cựu đầu bếp của Hoàng gia Anh cho biết series truyền hình đã nhầm lẫn về mối quan hệ giữa Thái tử Charles và cố Công nương Diana.

Insider đưa tin series truyền hình The Crown đang vấp phải chỉ trích từ người từng làm việc với Hoàng gia Anh vì những thước phim phản ánh không đúng sự thật.

Gần đây, cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady nói rằng The Crown đã truyền bá sai lệch về chuyện tình của cố Công nương Diana và Thái tử Charles.

Trong phần 4 của series The Crown, phim mô tả Charles vô tình phát hiện ra Diana trong lúc ông đến thăm em gái của cô - Lady Sarah. Cố công nương lúc ấy đi ngang chồng tương lai nhưng không hề hay biết.

The Crown sai lich su anh 1

The Crown bị cho là có nhiều chi tiết chưa đúng với lịch sử.

"Khi Charles gặp Diana lần đầu tiên, cô ấy không chạy loanh quanh với bộ đồ múa ballet. Hai người nhìn thấy nhau lần đầu tại nhà của Diana. Công nương lúc ấy 16 tuổi và trông rất tuyệt với mũ Barbour", McGrady khẳng định.

McGrady là người từng phục vụ cho Nữ hoàng Elizabeth II tại Cung điện Buckingham 11 năm, sau đó chuyển đến sống tại Cung điện Kensington của Diana từ năm 1993-1997. Vì vậy, ông cho biết những gì mình nói chính xác hơn phim ảnh.

"Tôi từng nhìn thấy hai người họ khiêu vũ tình cảm tại Ghillies Ball ở Balmoral. Họ từng trao nhau ánh mắt tình tứ. Đừng bao giờ nói rằng họ chưa từng yêu nhau. Chúng ta không thể chối bỏ điều đó", McGrady nói với Insider.

Hugo Vickers, nhà sử học Hoàng gia Anh, cũng khẳng định với Insider rằng The Crown có nhiều chi tiết không chính xác. Việc series truyền hình khắc họa Thái tử Charles không biết Diana trong lần đầu gặp là sai vì họ lớn lên gần nhà.

The Crown sai lich su anh 2

Chuyện tình của cố Công nương Diana và Thái tử Charles luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

Sau nhiều chỉ trích, nữ diễn viên Emma Corrin, người thủ vai Công nương Diana đã lên tiếng bảo vệ bộ phim. "Rõ ràng đây là phiên bản kịch tính các sự kiện có thật và tất nhiên có cả yếu tố hư cấu", nữ diễn viên nói với Variety.

Tuy nhiên, Corrin cũng khẳng định cô thông cảm và tôn trọng những ý kiến bảo vệ Hoàng gia Anh và cố Công nương Diana.

The Crown là bộ phim chính kịch, lịch sử ra đời năm 2016. Hiện tại, series trải qua bốn mùa với cốt truyện chính xoay quanh những biến động của Hoàng gia Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang.

Góc khuất của tổng thống Mỹ được kể lại trên màn ảnh

Những bộ phim về tổng thống Mỹ luôn có sức hút với khán giả. Công chúng muốn biết câu chuyện đằng sau con người có thể đưa ra quyết định thay đổi vận mệnh xứ sở cờ hoa.

Nhà sản xuất Phil Spector qua đời khi đang lĩnh án tù

Cơ quan chức năng xác nhận nhà sản xuất âm nhạc Phil Spector mất ở tuổi 81.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Giải trí