Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phim 'Tây du ký' do Lục Tiểu Linh Đồng sản xuất định ngày ra rạp

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng mất 17 năm thai nghén tác phẩm điện ảnh với các nhân vật từ "Tây du ký". Đây là tác phẩm hiếm hoi cả 4 thầy trò bản 1986 hội tụ.

Mới đây, một trang tin điện ảnh của Trung Quốc cho biết bộ phim lấy chủ đề Tây du ký do Lục Tiểu Linh Đồng sản xuất sẽ ra mắt vào năm 2021.

Tác phẩm được ông lên kế hoạch từ năm 2002. Thời điểm đó, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ đây sẽ là bộ phim điện ảnh duy nhất có sự góp mặt của cả 4 thầy trò Đường Tăng phiên bản 1986. Tuy nhiên, dự án bị trì hoãn khiến ông nhận chê cười vì nói dối.

Tay du ky Luc Tieu Linh Dong anh 1
Phim điện ảnh 3D Xin hỏi đường ở nơi nào do Lục Tiểu Linh Đồng chỉ đạo.

Đến năm 2015, ông quyết tâm vượt qua khó khăn để khởi động tác phẩm một lần nữa. Bộ phim cũng được đổi tên thành Xin hỏi đường ở nơi nào, giống với tên ca khúc chủ đề của Tây du ký. Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhiệm vai trò giám đốc nghệ thuật.

Một lần nữa, khán giả cho rằng các diễn viên của phiên bản cũ đã già, nhiều người phát tướng khó có thể đảm nhiệm vai diễn. Mặt khác, cũng có khán giả bình luận Lục Tiểu Linh Đồng chỉ muốn khai thác Tây du ký và nhân vật Tôn Ngộ Không hết mức để làm lợi cho mình.

Ngày 28/9, đài CCTV của Trung Quốc cũng chia sẻ video bốn thầy trò phim Tây du ký gồm Đường Tăng - Trì Trọng Thụy, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng, Trư Bát Giới - Mã Đức Hoa, Sa Tăng - Lưu Đại Cương cùng chúc mừng đất nước nhân dịp Quốc khánh lần thứ 70.

Theo đó, họ sẽ hội tụ cùng nhau trong sự kiện quan trọng này. Đây là điều khá quen thuộc trong làng giải trí Trung Quốc bởi bốn nghệ sĩ Tây du ký gần như được coi là biểu tượng văn hóa.

Tay du ky Luc Tieu Linh Dong anh 2
Bốn thầy trò thường xuyên được mời tham gia các sự kiện cấp quốc gia. Sắp tới, họ hội tụ trong buổi biểu diễn mừng Quốc khánh Trung Quốc.

Nhiều khán giả khi thấy 4 diễn viên biểu diễn trong đêm hội Trung thu đã xúc động bình luận: "Họ gợi những ký ức quá khứ trong tôi", "Chỉ cần thấy họ là tôi đã có thể khóc, họ là tuổi thơ của rất nhiều người".

Chính vì vậy, Lục Tiểu Linh Đồng và các bạn diễn thường được mời đến các chương trình nghệ thuật cấp quốc gia để biểu diễn, trò chuyện. Trong sự nghiệp của cả 4 năm nghệ sĩ, vai diễn trong Tây du ký là đáng nhớ nhất. Thậm chí, sự nghiệp của họ còn dừng lại sau nhân vật này, nhưng bù lại họ trở thành những diễn viên mà không người dân Trung Quốc nào không biết.

Nhạc phim 'Tây du ký' bị phá nát Ca sĩ Đàm Duy Duy thể hiện phiên bản phá cách của bản nhạc "Xin hỏi đường ở nơi nào".

Nữ diễn viên xuất hiện 3 phút nhận cát-xê cao nhất 'Tây du ký 1986'

Diễn viên Mã Lan đóng vai mẹ Đường Tăng xuất hiện chớp nhoáng trong bộ phim "Tây du ký 1986" nhưng được đạo diễn Dương Khiết gửi phi cơ đến mời và nhận cát-xê cao nhất.

An Chi

Bạn có thể quan tâm