Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim nhà nghèo của Ngô Kinh bứt tốc, lật đổ bom tấn Châu Tinh Trì

Ngày thứ hai của tuần phim Tết Trung Quốc thay đổi không ngờ về doanh thu của các tác phẩm. "Tân vua hài kịch" đang thực sự đuối sức trong khi phim của Ngô Kinh tạo ra đột phá.

Theo Tân Hoa Xã, ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (5/2) mang về doanh thu 216 triệu USD cho ngành công nghiệp phim ảnh Trung Quốc. Con số giúp Trung Quốc giữ vững vị trí là thị trường phim ảnh lớn thứ hai thế giới. Năm 2018, tổng doanh thu phòng vé của quốc gia tỷ dân đạt 9 tỷ USD.

Dẫn đầu doanh số trong ngày mùng 1 Tết là Crazy Alien với hơn 59 triệu USD. Vị trí thứ hai thuộc về Nhân sinh lao vùn vụt của đạo diễn Hàn Hàn, đạt 46,8 triệu USD.

Phim Chau Tinh Tri Tan vua hai kich anh 1
Phim khoa học viễn tưởng do Ngô Kinh đóng chính đang bứt phá về doanh thu.

Phim được kỳ vọng của Châu Tinh Trì, Tân vua hài kịch, xếp vị trí thứ 3 với khoảng 40 triệu USD doanh thu. Phim khoa học viễn tưởng của Ngô Kinh là Lưu lạc địa cầu bất ngờ thu về 30,3 triệu USD, xếp vị trí thứ 4.

Tuy nhiên mọi sự thay đổi nhanh chóng ở ngày mùng 2 Tết. “Không ngờ chỉ sau một ngày, các con số đã có sự thay đổi kinh ngạc”, QQ nhận định về doanh số phòng vé sau ngày 6/2.

Phim của Châu Tinh Trì ngày càng rớt hạng

Số liệu thống kê trên QQ cho hay ngày 6/2, hệ thống rạp Trung Quốc chỉ thu về khoảng 150 triệu USD, giảm sâu so với con số 216 triệu USD trong ngày 5/2.

Trong đó, Crazy Alien của đạo diễn Ninh Hạo, do Hoàng Bột và Thẩm Đằng đóng chính vẫn trụ vững ở vị trí số một với doanh thu 42 triệu USD, tổng doanh thu sau ngày của phim vượt qua 100 triệu USD.

Nếu như Crazy Alien duy trì phong độ là điều được dự đoán từ trước thì Tân vua hài kịch đang gây bất ngờ do… giảm sâu. Phim của Châu Tinh Trì thu về 15 triệu USD trong ngày thứ hai. Đồng nghĩa Tân vua hài kịch đã giảm 50% doanh thu so với ngày trước đó.

Phim Chau Tinh Tri Tan vua hai kich anh 2
Phim của Châu Tinh Trì rớt hạng về doanh thu.

Châu Tinh Trì chia sẻ trên Tân Kinh Báo rằng ông mất 3 năm thai nghén kịch bản, 2 tháng quay để hoàn thành Tân vua hài kịch. Ông cũng không thích cách gọi phim là bản mới của Vua hài kịch 1999.

Nhưng khán giả ca thán bộ phim chỉ là phiên bản thứ 2 của bộ phim cũ. Họ nhận định Tân vua hài kịch không mới lạ. Việc phải bỏ tiền đến rạp trở nên khó khăn.

“Tôi xin khất nợ Châu Tinh Trì một lần mua vé này”, một độc giả Douban viết. Tân vua hài kịch đang bị chấm 6 điểm sau cuộc khảo sát đánh giá của gần 46.000 khán giả. Khoảng 36,4% khán giả chấm phim ở mức 3/5 sao, tức là trung bình.

Trong khi đó, bản phim ra mắt vào năm 1999 từng được chấm 8,2 điểm trên Douban. “Không có tình tiết mới, vẫn là phim như được xào nấu từ kịch bản cũ. Tôi đã kỳ vọng để rồi thất vọng”, bình luận nhận được hơn 4.250 lượt thích trên Douban.

Đẳng cấp của Ngô Kinh trong phim "con nhà nghèo"

Không được đánh giá cao trước khi ra mắt, Lưu lạc địa cầu gây bất ngờ ngay trong ngày thứ hai phát hành. Doanh thu ngày thứ hai của phim đạt 39 triệu USD, chỉ thua sát nút so với vị trí đầu bảng. QQ cho hay 10,7% khán giả đến xem phim của Châu Tinh Trì nhưng có tới 26,2% người tới vì Ngô Kinh.

Phim Chau Tinh Tri Tan vua hai kich anh 3
Crazy Alien vẫn dẫn đầu doanh thu nhưng đang bị phim của Ngô Kinh bám sát.

QQ dự đoán Lưu lạc địa cầu sẽ là “ngựa ô” của bảng doanh thu phòng vé Tết 2019.

Giữa những phim bom tấn được đầu tư, Lưu lạc địa cầu bị  xếp vào nhóm phim “con nhà nghèo”. Tổng kinh phí làm phim là 50 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn truyền thông Trung Quốc, Ngô Kinh thành thật: “Khi có mặt ở phim trường, tôi mới hiểu đạo diễn Quách Phàm làm phim chẳng khác nào cảnh tôi quay Chiến lang. Đoàn phim không có tiền. Tôi phải tham gia sản xuất để hỗ trợ kinh phí đầu tư”.

“Tôi gọi Quách Phàm là kẻ lừa đảo vì anh ấy mời tôi đóng phim. Nhưng cũng chính anh ấy sau đó hỏi tôi có thể nào không nhận cát-xê hay không. Chúng tôi làm phim vì đam mê, kỳ vọng bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tiên của Trung Quốc sẽ được đón nhận”, Ngô Kinh nói.

Lưu lạc địa cầu do đạo diễn Quách Phàm bấm máy, Ngô Kinh, Ngô Mạnh Đạt và Khuất Sở Tiêu đóng chính. 

Lấy bối cảnh giả tưởng khi Trái đất có nguy cơ bị diệt vong vì Mặt trời, một dự án lớn được xây dựng với mục đích đưa người Trái đất đến một ngôi sao khác để trú ngụ. Chuyến du hành này đối diện hiểm nguy và nhóm người phải tìm cách vượt qua thử thách.

Phim Chau Tinh Tri Tan vua hai kich anh 4
Ngô Kinh thừa nhận đoàn phim thiếu thốn kinh phí. Anh được đề nghị "đóng phim không nhận cát-xê".

Trên Douban, phim được chấm tới 8,1 điểm hôm 6/2. Số lượng người tham gia đánh giá phim lên đến 185.100 người. Khoảng 38,5% số người chấm điểm xếp phim 5/5 sao. Ở Maoyan điểm số còn vọt lên 9,4.

Rời xa những đề tài quen thuộc, Lưu lạc địa cầu mang đến hình ảnh đẹp về vũ trụ bao la. Mà ở đó, con người thật sự nhỏ bé. Bộ phim còn mang lại giá trị nhân văn khi kêu gọi bảo vệ địa cầu.

Khán giả hết lời khen ngợi diễn xuất của dàn diễn viên chính, đặc biệt là Ngô Kinh và "đàn anh Châu Tinh Trì" Ngô Mạnh Đạt.

216 triệu USD và sự tiếc nuối của Châu Tinh Trì

"Tân vua hài kịch" chỉ xếp thứ ba trong ngày đầu ra rạp. Hơn thế nữa, phim cũng không được đánh giá cao như bản phim năm 1999.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh