Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim ngắn 'Lớn cùng con' - hành trình yêu thương qua lời kể của ba mẹ

Mỗi hành trình đều mang đến nhiều trải nghiệm và bài học. Phim ngắn “Lớn cùng con” là hành trình không chỉ giàu thông điệp mà còn đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

Được xem như bản hòa tấu chan chứa yêu thương, phim ngắn “Lớn cùng con” là món quà hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS gửi đến các bậc làm cha mẹ - những người luôn âm thầm dõi theo hành trình lớn khôn của con. Đây cũng là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về gia đình và những giá trị đáng quý, có thể bị lãng quên giữa nhịp sống hối hả ngày nay.

VUS anh 1
Thông điệp “Lớn cùng con” của VUS đề cao giá trị gia đình.

Không cần đến những thông điệp đao to búa lớn hay kỹ xảo đẹp mắt, phim ngắn “Lớn cùng con” dễ dàng chạm đến trái tim người xem. Tất cả xuất phát từ sự am hiểu sâu sắc tâm lý gia đình Việt Nam, sự quan sát tinh tế tình, yêu thương của cha mẹ dành cho con trong suốt những ngày tháng bé theo học tại hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS.

Sự lo lắng luôn hiện diện trong tâm trí của cha mẹ. Không phải là bản kế hoạch dang dở trên công ty hay báo cáo doanh số mỗi quý, sự lo lắng đó luôn hướng về những đứa con thân yêu.

Video - Phim ngắn 'Lớn cùng con' Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS giới thiệu phim ngắn “Lớn cùng con” như một món quà gửi đến các bậc làm cha mẹ.

Từ lúc con chưa chào đời, cha mẹ đã đau đầu tính toán để chào đón thiên thần nhỏ thật chỉn chu, tươm tất. Đến khi gần sinh, cha mẹ lại nơm nớp lo và cầu nguyện rằng con sẽ đến với cuộc đời này, đến với cha mẹ thật trọn vẹn và vui vẻ. Rồi đến ngày thiên thần nhỏ cất tiếng khóc chào đời trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình, cha mẹ lại lo con không tròn giấc hoặc khó chịu nhưng không biết tỏ bày sao ngoài tiếng oa oa…

Con chập chững tập đi chẳng vững nên ngã nhoài, mẹ cha thương xót nhưng phải giấu vào trong để dạy con tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Rồi cũng đến ngày con đi học, xa rời vòng tay gia đình, có thêm mối quan hệ mới, cha mẹ lại thấp thỏm dạy con kết giao bạn tốt.

Hành trình lớn cùng con không phải kể về những sự kiện đã trải qua, mà đó là hành trình mẹ cha âm thầm dõi theo con từng bước đi của cuộc đời, là niềm hạnh phúc thực sự khi cả nhà được bên nhau. Bất luận con đi đâu, làm gì, cha mẹ vẫn luôn lo lắng vì con là món quà vô giá, và cha mẹ yêu thương con hơn cả chính mình.

Là một người con, bao lần chúng ta dỗi bực vì những câu ân cần của cha mẹ. Dù con cái có phản ứng thế nào, cha mẹ vẫn dành cho con sự quan tâm vô điều kiện, bởi lẽ “con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

VUS anh 4
Bất luận con đi đâu, làm gì, cha mẹ vẫn luôn lo lắng vì con là món quà vô giá.

Tất cả thông điệp trên được khéo léo đưa vào phim ngắn “Lớn cùng con”. Lấy bối cảnh một gia đình hiện đại Việt Nam, những tình tiết đời thường và dung dị đan xen nhau, mang đến cho người xem cơ hội nhìn thấy chính mình trong phim.

VUS anh 5

Ngoài phim ngắn, thông điệp “Lớn cùng con” được hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS lồng ghép trong nhiều hoạt động, nhằm giúp cha mẹ đồng hành với con. Trong đó, ứng dụng VUS - cổng thông tin liên lạc hiện đại và hữu ích - ra mắt đầu năm nay là tiền đề cho chiến dịch này. Ứng dụng giúp phụ huynh, học viên, nhà trường kết nối chặt chẽ qua những tiện ích và nội dung đa dạng.

Ngoài ra, sự kiện “Lớn cùng con”, quy tụ chuyên gia giáo dục uy tín trong và ngoài nước, sẽ diễn ra vào ngày 26/5 tại Hà Nội) và ngày 2/6 tại TP.HCM. Chương trình giúp cha mẹ tìm hiểu bí quyết nuôi dạy và thấu hiểu tâm lý con cái. Độc giả quan tâm đăng ký tham dự tại đây hoặc liên hệ hotline (028)73083333.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống