Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim mới của TVB gây thất vọng

Kết quả thống kê tỷ lệ người xem mới được TVB công bố cho thấy bộ phim “Đại bộ tẩu” gây thất vọng trong tuần đầu phát sóng.

Theo HK01, tỷ lệ người xem trung bình cho 5 đầu tiên của Đại bộ tẩu chỉ dừng ở con số 18,8%. Khởi đầu kém suôn sẻ không có nghĩa bộ phim sẽ thất bại. Tuy nhiên, nó dự báo tác phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn để xoay chuyển tình thế trong những tuần tiếp theo.

Đại bộ tẩu có sự tham gia của Trần Sơn Thông, Diêu Tử Linh, Trương Đạt Luân và Lưu Dĩnh Tuyền. Trong khi Trần Sơn Thông và Diêu Tử Linh thủ vai chính, Trương Đạt Luân và Lưu Dĩnh Tuyền nhận hai vai phụ. Những năm trở lại đây, tên tuổi Lưu Dĩnh Tuyền được biết đến rộng rãi nhờ được TVB tập trung lăng-xê.

phim TVB anh 1

Dàn diễn viên chính Đại bộ tẩu trong sự kiện ra mắt phim. Ảnh: Sina.

Bộ phim được giới thiệu là tác phẩm đo ni đóng giày cho hai diễn viên chính Trần Sơn Thông và Diêu Tử Linh - hai thành viên của một câu lạc bộ điền kinh nghiệp dư quy tụ nhiều nghệ sĩ. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ đời thường giữa các nhân vật, cũng như tư tưởng sống tối giản.

Khán giả nhận xét dàn diễn viên chính phụ đều thuyết phục, vấn đề chính của phim nằm ở kịch bản. Dù bộ phim truyền hình lấy đề tài điền kinh, nội dung 5 tập đầu chỉ xoay quanh các mâu thuẫn gia đình và khúc mắc tình cảm. Cốt truyện kém hấp dẫn, còn mạch tình tiết nhân vật của Trần Sơn Thông đi tìm con gái thất lạc cũng bị giải quyết quá vội vã, chưa đọng lại cảm xúc nơi khán giả.

Tập đầu tiên của Đại bộ tẩu đạt rating 20,6% vào ngày 15/3 và duy trì đà giảm trong các tập sau đó. Trung bình sau 5 tập, rating phim là 18,8%.

So với Lực lượng phản ứng 2021 phát sóng ngay trước đó, tỷ lệ người xem Đại bộ tẩu tụt gần 5%. Hiện, rating Đại bộ tẩu chỉ xếp trên bộ phim Phượng dịch có sự góp mặt của Lê Diệu Tường. Phượng dịch là tác phẩm có tỷ lệ người xem thấp nhất TVB hiện nay, với 18%.

Góc khuất ở TVB

Nữ diễn viên Điền Nhụy Ni tiết lộ nguyên nhân cô rời TVB là nhà đài làm việc máy móc, kìm hãm sự sáng tạo của nghệ sĩ.

'Cỗ máy thời gian' của Cổ Thiên Lạc tung trailer mới sau 20 năm

Bộ phim "Cỗ máy thời gian" tung trailer chờ ngày ra mắt. Tác phẩm có sự tham gia của dàn diễn viên là những ngôi sao TVB một thời như Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Tuyên Huyên.

Vợ chồng Lâm Phong tham gia show thực tế

Nam diễn viên Lâm Phong và vợ đang ghi hình cho chương trình truyền hình thực tế Viva La Romance 5.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh