Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim mới của Thang Duy bán vé sớm nhanh hơn ‘Avengers’ tại Trung Quốc

Tuy là một phim nghệ thuật, nhưng “Long Day’s Journey into Night” đang tạo ra hiện tượng khó tin tại phòng vé quốc gia tỷ dân nhờ khởi chiếu vào đúng ngày cuối cùng của năm 2018.

Trailer bộ phim 'Long Day's Journey into Night' Bộ phim nghệ thuật của người đẹp Thang Duy có tốc độ bán vé sớm nhanh hơn "Avengers: Infinity War" tại Trung Quốc.

Theo trang China.org, Long Day’s Journey into Night phải tới ngày 31/12 mới chính thức khởi chiếu. Tuy nhiên, số tiền bán vé sớm mà bộ phim giành được hiện đã là 100 triệu nhân dân tệ, tức khoảng 15 triệu USD.

Thành tích bán vé sớm của tác phẩm vượt trên cả Avengers: Infinity War, Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì hay Detective Chinatown 2, nếu tính cùng kỳ thời gian 6 ngày trước thời điểm khởi chiếu.

Điều bất ngờ nằm ở chỗ Long Day’s Journey into Night được đánh giá là một tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật của đạo diễn Tất Cám, chứ không hề thuộc thể loại hành động, giả tưởng hay hài hước.

phim Long Day’s Journey into Night anh 1
Long Day's Journey into Night của Thang Duy đang tạo ra hiện tượng thú vị tại phòng vé Trung Quốc. Ảnh: Outnow.

Giới quan sát cho rằng, bộ phim hoàn toàn có thể mang về cho nhà sản xuất 58 triệu USD trong riêng ngày khởi chiếu 31/12 tới đây. Để làm một phép so sánh, bom tấn lớn nhất năm qua - Avengers: Infinity War - “chỉ” đem lại 50 triệu USD vào ngày ra mắt đầu tiên tại quốc gia tỷ dân.

Long Day’s Journey into Night là bộ phim thứ hai của đạo diễn Tất Cám sau Kaili Blues. Tựa đề tiếng Anh bộ phim trùng tên với vở kịch nổi tiếng của Eugene O’Neill, nhưng hai tác phẩm hoàn toàn không liên quan tới nhau.

Phim vốn có buổi chiếu ra mắt trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5, và nhận được nhiều lời khen từ báo chí quốc tế. Chuyện phim xoay quanh một người đàn ông trở về quê hương sau 12 năm đi xa. Anh đi tìm kiếm người phụ nữ có thể là tình nhân của kẻ đã ám sát bạn mình.

phim Long Day’s Journey into Night anh 2
Bộ phim từng được khen ngợi tại LHP Cannes năm nay. Ảnh: Outnow.

Vai nữ chính trong phim thuộc về Thang Duy, nhưng cô cũng không phải là nguyên nhân giúp Long Day’s Journey into Night chuẩn bị thắng lớn. Trang China.org nhận xét hiếm có phim nghệ thuật nào đạt thành tích phòng vé lớn đến như thế. Nhiều người tò mò chuyện bộ phim giữa chừng chuyển từ định dạng 2D sang 3D, và đem đến một cú máy không cắt dài 59 phút.

Chiến dịch marketing dành cho tác phẩm cũng là hết sức khôn ngoan khi đội ngũ nhấn mạnh vào chuyện đây là bộ phim cuối cùng của năm 2018, và khuyến khích các đôi tình nhân hãy tới rạp để theo dõi.

Tên gốc tiếng Trung của bộ phim dịch ra là “Đêm cuối cùng trên Trái đất” cũng khiến công chúng vô cùng tò mò, và “quên” rằng đây là tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật.

‘John Wick 3’ sẽ máu me và chết chóc vượt các phần trước

Tác giả của “John Wick 3: Parabellum” tiết lộ về mức độ bạo lực của bộ phim tiếp theo xoay quanh gã sát thủ yêu chó do Keanu Reeves thể hiện.Ngọc Nhi

Bạn có thể quan tâm