Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim mới của Song Joong Ki vướng nghi vấn đạo nhái 'Game Of Thrones'

Bom tấn truyền hình của Song Joong Ki bị cáo buộc đạo nhái series đình đám "Game Of Thrones". Người hâm mộ đã chỉ ra nhiều điểm trùng hợp giữa hai tác phẩm.

phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 1
Được đầu tư kinh phí lớn cùng sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu như Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won... Arthdal Chronicles (Biên niên sử Arthdal) được coi là bom tấn truyền hình đáng trông đợi nhất hè 2019. Tuy nhiên, tác phẩm chưa chiếu đã gặp nhiều vấn đề liên quan đến lịch chiếu và an toàn lao động. Chỉ còn 2 ngày trước khi khởi chiếu, Arthdal Chronicles vẫn tiếp tục vướng phải vận xui khi bị cáo buộc đạo nhái series đình đám Game Of Thrones. 
phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 2
Ngay từ những tấm hình teaser đầu tiên, người hâm mộ đã nhận thấy có sự trùng hợp giữa các nhân vật cũng như bối cảnh diễn ra câu chuyện của hai bộ phim. Tạo hình tướng quân Ta Gon của Jang Dong Gun khá giống nhân vật Jon Snow. Phân đoạn tài tử người Hàn ngồi trên ngôi vua khiến nhiều người liên tưởng tới Ned Stark với chiếc ghế khảm toàn kiếm sắt. 
phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 3
Song Joong Ki - nhân vật trung tâm của Arthdal Chronicles - được cho là giống với nhân vật Child Of The Forest (Tạm dịch: Đứa con của rừng). Trong phim, nam diễn viên họ Song cũng được gọi là "đứa con của thảo nguyên" hoặc "đứa con của tiên tri".
phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 4
Khán giả còn tìm thấy hình ảnh của "mẹ Rồng" Daenerys Targaryen trong hai nhân vật khác nhau. Nhiều người chê cười quần áo diễn viên Hàn Quốc mặc trông giống phiên bản rẻ tiền và xấu xí hơn của phục trang dành cho "mẹ Rồng". 
phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 5
Diễn viên Kim Ok Bin với hình ảnh mặc áo trùm đỏ giống hệt Phù thủy đỏ Melisandre. Trong khi đó, nam diễn viên Park Hae Joon xuất hiện với áo khoác lông ngắn, mái tóc dài, hàm râu rậm, chiến đấu bằng cách sử dụng cung tên tựa như Khal Drogo - thủ lĩnh tộc người Dothraki.
phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 6
Không chỉ giống về tạo hình nhân vật, bối cảnh xảy ra câu chuyện hay kiến trúc tòa thành trong phim mới của Song Joong Ki cũng "na ná" Game Of Thrones. Chủ đề sử thi cổ đại với các nhân vật có quyền năng pháp thuật như trong kịch bản Arthdal Chronicles cũng được cho là quá xa lạ với văn hóa Á đông, thay vào đó lại liên quan đến vùng đất Âu-Mỹ nhiều hơn. 
phim song joong ki dao nhai game of thrones anh 7
Mới chỉ tung teaser, khán giả đã phát hiện quá nhiều điểm trùng hợp giữa hai tác phẩm. Bình luận trên Theqoo, công chúng Hàn Quốc cho rằng khi bộ phim chính thức chiếu sẽ tìm được nhiều chi tiết "đạo nhái" hơn nữa. Hiện, ê-kíp sản xuất của bom tấn truyền hình Arthdal Chronicles vẫn chưa đưa ra lời thích về sự trùng hợp trên.

Phim bom tấn của Song Joong Ki, Jang Dong Gun chưa chiếu đã lận đận

Bộ phim "Arthdal Chronicles" với sự góp mặt của dàn sao hạng A của Hàn Quốc là Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won gặp rất nhiều vấn đề trước khi lên sóng.


Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Jang Dong Gun Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh