Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim mới của Marvel tranh chấp với Wanda

Bộ phim “WandaVision” của Marvel Studios đang vướng vào tranh chấp nhãn hiệu với The Wanda Group Ltd.

WandaVision, cùng The Falcon and the Winter Solider, là hai trong số rất nhiều dự án phim truyền hình thuộc vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng được Marvel Studio sản xuất cho nền tảng truyền hình trực tuyến Disney+ của Disney.

Quá trình sản xuất tất cả các dự án phim của Marvel Studios đều đã bị tạm dừng từ tháng 3 năm nay do đại dịch bùng phát. Nhiều khả năng bộ việc ghi hình cho bộ phim WandaVision sẽ được tiếp tục trở lại vào tháng 7.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước khi dự án lăn bánh, series dài tập của Marvel Studios lại vướng phải vấn đề pháp lý liên quan tới khâu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho tên gọi loạt phim.

WandaVision anh 1

Series WandaVision sẽ được làm theo phong cách phim sitcom với bối cảnh thập niên 1950.

Theo tin từ Bleeding Cool, Marvel Studios dự định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu WandaVision trên mọi lĩnh vực, bao gồm hoạt động buôn bán và hàng hóa. Tuy nhiên, Wanda Group Ltd., tập đoàn Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, đã tiến hành những biện pháp pháp lý để ngăn cản hành động của Marvel Studios.

Wanda Group Ltd. đã được chính phủ Mỹ cấp chứng thư để tiến hành tranh chấp với Marvel xung quanh nhãn hiệu WandaVision. Tập đoàn Trung Quốc đã trình ra một bản danh sách những hàng hóa mà họ dự định sẽ cấm Marvel Studios và Disney không được sử dụng cụm từ WandaVision trong tên gọi sản phẩm.

Bản danh sách của Tập đoàn Wanda liệt kê hàng trăm mặt hàng, từ mô hình nhân vật, quà tặng, đồ chơi bơm hơi, bóng rổ, bóng bowling, thậm chí đồ trang trí Giáng sinh…

Rất có thể về lâu về dài, bản danh sách này sẽ là vật cản cho kế hoạch phát triển chùm sản phẩm ăn theo loạt phim về hai nhân vật Wanda và Vision của Marvel Studios và Disney.

Trong series phim truyền hình phát hành trên Disney+, Elizabeth Olsen và Paul Bettany sẽ quay trở lại với vai diễn siêu anh hùng của họ trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của Marvel.

WandaVision sẽ lấy bối cảnh thập niên 1950 và được xây dựng theo phong cách phim sitcom. Phim cũng có sự góp mặt của Teyonah Parris, Kat Dennings, Randall Park và Kathryn Hahn.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm