Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim mới của Ben Affleck lập kỷ lục không ai muốn

Trong tuần thứ ba trình chiếu tại Bắc Mỹ, số lượng phòng chiếu dành cho “Live by Night” tụt giảm ở mức kỷ lục, cho thấy sự lạnh nhạt từ khán giả đối với tác phẩm của Ben Affleck.

Trailer bộ phim 'Live by Night' Bộ phim lấy bối cảnh thập niên 1920-1930 tại Mỹ, xoay quanh cuộc đời tội ác khó lường của một tên tội phạm do Ben Affleck thể hiện.

Theo trang Box Office Mojo, trong tuần thứ ba trình chiếu, Live by Night chỉ còn được các nhà rạp tại nước Mỹ dành cho 163 phòng chiếu. Trước đó bảy ngày, con số này vẫn còn là 2.822.

Như vậy, chỉ sau đúng một tuần, tác phẩm hình sự bị sụt giảm 2.659 phòng chiếu, con số cao chưa từng thấy tại thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới.

Trước đó, kỷ lục buồn thuộc về bộ phim hài Meet Dave của Eddie Murphy, giảm từ 3.011 xuống còn 488 phòng chiếu vào năm 2008. Trong năm 2016, phim hành động Hardcore Henry cũng bị giảm số phòng chiếu rất lớn trong tuần thứ ba, từ 3.015 xuống còn 519.

phim Live by Night anh 1
Do kém ăn khách, Live by Night của Ben Affleck bị cắt giảm lượng phòng chiếu kỷ lục trong tuần thứ ba ra rạp tại Bắc Mỹ. Ảnh: Warner Bros.

Theo thông lệ, hợp đồng giữa nhà phát hành và các cụm rạp sẽ có sự thay đổi nhất định kể từ tuần thứ ba, dựa trên số lượng khán giả đến xem tác phẩm hai tuần trước đó. Nếu một bộ phim không có dấu hiệu ăn khách, các chủ rạp buộc phải bớt suất chiếu để dành chỗ cho các tác phẩm mới và bán được nhiều vé hơn.

Paul Dergarabedian, chuyên gia truyền thông của ComScore, nhận định rằng: "Mức tụt giảm dành cho Live by Night chắc chắn phải có sự đồng thuận đến từ Warner Bros. Trên thực tế, nhà phát hành không cần phải quá lo lắng bởi trong năm nay, họ còn nắm trong tay rất nhiều tác phẩm bom tấn như Wonder Woman, Justice League hay Dunkirk".

Ông cũng cho rằng việc cắt giảm số phòng chiếu đồng thời mở đường cho các bộ phim kém ăn khách ngoài rạp có thể sớm tìm đường đến màn ảnh nhỏ hoặc các định dạng khác, qua đó giúp nhà phát hành gỡ gạc được ít nhiều.

Từng được đánh giá là có cơ hội trên đường đua Oscar 2017 và ra rạp từ 20/1, nhưng Live by Night rốt cuộc gây thất vọng lớn. Bộ phim được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Dennis Lehane, và do Ben Affleck làm nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch, kiêm sắm vai chính.

‘Luật ngầm’: Ben Affleck như soái ca trong phim về tội ác

“Live by Night” do Ben Affleck làm đạo diễn kiêm diễn viên chính. Theo chân nhân vật Joe Coughlin, người xem có cơ hội quan sát dòng chảy tội ác tại Mỹ ở thời kỳ nhiễu nhương.

Lấy bối cảnh thập niên 1930, khi nước Mỹ đang trong thời kỳ cấm rượu, nội dung Live by Night theo chân Joe Coughlin, từ lúc hắn còn là một tên cướp nhà băng cho tới khi trở thành người đứng đầu đường dây buôn rượu lậu đình đám tại Tampa, Florida.

Hiện Live by Night mới chỉ thu được 10 triệu USD tại Bắc Mỹ và tổng cộng 18,9 triệu USD toàn cầu. Theo đánh giá của giới truyền thông, phim có thể khiến Warner Bros. lỗ khoảng 75 triệu USD tại phòng vé.

Phim mới của Ben Affleck có thể gây lỗ 75 triệu USD

Tháng 1/2017 chưa trôi qua, nhưng phòng vé đã kịp chứng kiến một dự án thất bại nặng nề. Đó là bộ phim “Live by Night” do Ben Affleck làm đạo diễn kiêm sắm vai chính.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh