Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim mới của Ben Affleck có thể gây lỗ 75 triệu USD

Tháng 1/2017 chưa trôi qua, nhưng phòng vé đã kịp chứng kiến một dự án thất bại nặng nề. Đó là bộ phim “Live by Night” do Ben Affleck làm đạo diễn kiêm sắm vai chính.

Trailer bộ phim 'Live by Night' Bộ phim lấy bối cảnh thập niên 1920-1930 tại Mỹ, xoay quanh cuộc đời tội ác khó lường của một tên tội phạm do Ben Affleck thể hiện.

Bắt đầu ra rạp tại Bắc Mỹ hồi cuối tháng 12/2016, Live by Night thất bại trong việc chinh phục giới phê bình và chỉ nhận được sự thờ ơ tại các giải thưởng điện ảnh.

Đáng buồn hơn, bộ phim mới do Ben Affleck làm đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất, kiêm sắm vai chính cũng không thể lôi kéo khán giả tới rạp.

Theo chia sẻ của tài tử Batman, đây là một dự án rất tâm huyết đối với anh. Live by Night được Ben Affleck chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Denis Lehane, xoay quanh nhân vật chính là một tên trùm buôn rượu rum trong thời kỳ nước Mỹ cấm rượu hồi thập niên 1920-30.

doanh thu Live by Night anh 1
Live by Night của Ben Affleck khiến Warner Bros. điêu đứng ngay trong tháng đầu tiên của năm 2017. Ảnh: Warner Bros.

Tính đến hết ngày 26/1, tác phẩm mới thu được 16,5 triệu USD. Warner Bros. khó lòng có thể trông đợi gì nhiều ở các thị trường quốc tế bởi Ben Affleck không phải là cái tên thực sự hút khách bên ngoài Bắc Mỹ.

Trước đó, kinh phí sản xuất của Live by Night 65 triệu USD, và Warner Bros. còn tiêu thêm khoảng 10 triệu USD cho quá trình quảng bá bộ phim. Một số tính toán ban đầu cho thấy dự án có thể khiến hãng phim lỗ khoảng 75 triệu USD do tiền vé thu được còn phải chia cho các nhà rạp.

Đây có thể coi là nỗi thất vọng không nhỏ đối với cả Warner Bros. lẫn Ben Affleck. Hai bên vốn đang có quãng thời gian hợp tác rất tốt đẹp với nhiều tác phẩm thành công trong quá khứ như The Town (2010) hay Argo (2012).

Từ đó, Warner Bros. giao cho Ben Affleck vai Batman trong vũ trụ phim siêu anh hùng DC, và muốn anh thực hiện một phim riêng về Người Dơi trong thời gian tới.

Theo tờ Variety, hãng Warner Bros. hiện từ chối bình luận về câu chuyện thất bại của Live by Night. Tại Việt Nam, phim mới khởi chiếu hôm 20/1 dưới tựa đề Luật ngầm.

‘Luật ngầm’: Ben Affleck như soái ca trong phim về tội ác

“Live by Night” do Ben Affleck làm đạo diễn kiêm diễn viên chính. Theo chân nhân vật Joe Coughlin, người xem có cơ hội quan sát dòng chảy tội ác tại Mỹ ở thời kỳ nhiễu nhương.

Các tên tuổi lớn ‘ngã ngựa’ tại phòng vé Bắc Mỹ

Cả “Silence” của Martin Scorsese và “Live by Night” của Ben Affleck đều ra quân trong sự thờ ơ. Ngược lại, “Hidden Figures”, “La La Land” và “Rogue One” vẫn tiếp tục vững bước.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp Phim ảnh