Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim kinh dị ‘Ngày thanh trừng’ sắp có phần tiền truyện

Tập tiếp theo của loạt phim kinh dị ăn khách “The Purge” sẽ đưa khán giả trở về sự kiện Ngày Thanh trừng đầu tiên, và dự kiến ra rạp trong mùa hè 2018.

Năm 2016, The Purge: Election Year (Ngày thanh trừng: Năm bầu cử) ra mắt và đem đến cái kết phần nào thỏa mãn cho loạt phim lấy bối cảnh nước Mỹ tương lai khi chính phủ hợp pháp hóa mọi tội ác xảy ra trong một đêm mỗi năm.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất không dễ dàng từ bỏ thương hiệu phim kinh dị “chi ít, lời nhiều”. Trên thực tế, ba tập phim The Purge có tổng kinh phí sản xuất chỉ chưa đầy 25 triệu USD, nhưng sau đó đã mang về tới 320 triệu USD trên toàn cầu.

phim Ngay thanh trung 4 anh 1
Loạt phim kinh dị The Purge sẽ tiếp nối bằng phần tiền truyện kể về sự kiện Ngày Thanh trừng đầu tiên. Ảnh: Universal.

Lúc này, tác giả của loạt Ngày Thanh trừng là James DeMonaco đang phát triển tập phim thứ tư. Dự án mang tên The Purge: The Island là câu chuyện xảy ra trước phần đầu tiên, và lấy bối cảnh sự kiện Ngày Thanh trừng thử nghiệm đầu tiên tại xứ sở cờ hoa. Chia sẻ với trang Vulture, anh kỳ vọng phim có thể kịp ra rạp trong kỳ nghỉ Quốc khánh Mỹ 2018.

Tuy nhiên, DeMonaco không trực tiếp làm đạo diễn cho dự án mới. Ghế chỉ đạo của The Purge: The Island dự kiến thuộc về Gerard McMurray, và phim sẽ lập tức khởi quay ngay khi kịch bản hoàn tất.

James DeMonaco tiết lộ toàn bộ tập phim mới lấy bối cảnh trên đảo Staten, khi những người dân nghèo nhất của thành phố New York có thể thoải mái ra tay phạm tội.

Theo đó, khán giả sẽ được biết về sự ra đời của Ngày Thanh trừng, cũng như lý do chính phủ Mỹ trong tương lai có thể “bật đèn xanh” cho một sự kiện đáng sợ như thế bất chấp ý kiến phản đối của một bộ phận người dân.

Trước khi công bố về The Purge: The Island, James DeMonaco từng cho biết anh còn muốn biến Ngày Thanh trừng thành thương hiệu truyền hình mới, dự kiến lên sóng cũng trong năm 2018. Theo nhà làm phim, định dạng màn ảnh nhỏ có thể giúp khán giả hiểu thêm về những con người gây tội ác trong sự kiện đẫm máu.

Phim kinh dị ‘Ngày thanh trừng’ sắp có phiên bản truyền hình

Tác giả James DeMonaco sẽ trực tiếp tham gia quá trình chuyển thể “The Purge” lên màn ảnh nhỏ của hãng Blumhouse Television.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh