Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim kinh dị ‘Mẹ ma La Llorona’ gặp khó tại phòng vé

Trước giờ ông lớn “Avengers: Endgame” khởi chiếu, phòng vé Bắc Mỹ là cuộc đua giữa tác phẩm mới của Vũ trụ kinh dị The Conjuring và phim đức tin “Breakthrough”.

Trailer bộ phim 'Mẹ ma than khóc La Llorona' Tác phẩm điện ảnh mới được cho là nằm trong chuỗi Vũ trụ kinh dị The Conjuring.

Avengers: Endgame của Disney chắc chắn sẽ thống trị phòng vé toàn cầu trong khoảng thời gian cuối tháng 4. Do đó, ngay tại thời điểm một tuần trước khi bom tấn siêu anh hùng khởi chiếu, các studio cũng không dám đưa ra các dự án quá lớn.

Trong tuần 19/4, cuộc đua tại phòng vé chủ yếu diễn ra giữa hai cái tên Breakthrough The Curse of La Llorona. Đáng chú ý, Breakthrough do chính Disney phát hành, và đây là tác phẩm đầu tiên mà “nhà chuột” nhận từ tay Fox sau cuộc sáp nhập có trị giá 71 tỷ USD.

Phim kinh di ‘Me ma La Llorona’ gap kho tai phong ve hinh anh 1
Breakthrough ra rạp nhân dịp Lễ Phục sinh. Ảnh: Outnow.

Phim là tác phẩm mang đề tài đức tin, xoay quanh một người mẹ hết mực yêu thương con trai sau khi cậu bé gặp tai nạn nghiêm trọng ở một hồ băng. Đã có nhiều bộ phim mang đề tài đức tin tôn giáo ra rạp trong dịp Lễ Phục sinh và gặt hái thành công như Heaven is for Real hay Paul, Apostle of Christ.

Breakthrough chắc chắn muốn nối dài truyền thống đó, và giới quan sát nhận định tác phẩm có Chrissy Metz trong vai chính có thể thu khoảng 13-20 triệu USD trong tuần khởi chiếu.

Đối thủ của Breakthrough là phim kinh dị The Curse of La Llorona. Đây là tác phẩm mới nhất đến từ Vũ trụ kinh dị The Conjuring, và do James Wan đóng vai trò sản xuất. Nội dung phim dựa trên một câu chuyện dân gian của người Mexico về “người đàn bà than khóc” chuyên đi bắt lấy trẻ con sau khi ả tự hại chết con mình.

Phim kinh di ‘Me ma La Llorona’ gap kho tai phong ve hinh anh 2
Mọi chuyện đang tỏ ra không thuận lợi đối với The Curse of La Llorona. Ảnh: Warner Bros.

Giới quan sát tỏ ra dè dặt về The Curse of La Llorona khi cho rằng phim sẽ ra quân ở mức 15-20 triệu USD. Vấn đề nằm ở chỗ bộ phim không được lòng giới phê bình khi hiện chỉ có 35% bài phê bình trên Rotten Tomatoes là tích cực.

Năm 2018, The Nun cùng vũ trụ kinh dị cũng bị báo chí chê bai, rồi vãn thu tới 365 triệu USD toàn cầu (trong đó có 53 triệu USD nội địa từ ba ngày đầu trình chiếu).  Song, vấn đề nằm ở chỗ mẹ ma La Llorona không nổi tiếng bằng ác ma Valak - nhân vật vốn đã xuất hiện từ The Conjuring 2.

Tuy Avengers: Endgame chưa xuất hiện, nhưng thể loại phim siêu anh hùng vẫn đang có một đại diện tại phòng vé. Đó là Shazam! và tác phẩm mới nhất của DCEU dự kiến thu thêm 10-12 triệu USD nội địa cuối tuần này. Phim mới cán mốc 100 triệu USD tại riêng Bắc Mỹ, và giúp Warner Bros. có một thương vụ thắng lợi.

Nhân dịp The Curse of La Llorona - Mẹ ma than khóc La Llorona chuẩn bị khởi chiếu tại thị trường Việt Nam từ 3/5, Zing.vn cùng nhà phát hành gửi tặng độc giả 4 cặp vé tham dự buổi công chiếu bộ phim tại Hà Nội và TP.HCM vào tối 23/4.

Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về e-mail phimanh@zing.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn ngẫu nhiên các bạn có câu trả lời đúng để trao tặng vé.

Câu hỏi: The Curse of La Llorona là tác phẩm thứ mấy của Vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 14h ngày 15/11 rồi ghi rõ số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân để ban biên tập có thể liên lạc và thông báo trúng vé.Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp