Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim kinh dị ‘Halloween’ thống trị phòng vé Bắc Mỹ ngày trở lại

Thương hiệu kinh dị nổi tiếng “Halloween” có chiến thắng không thể tuyệt vời hơn trong cuối tuần qua khi tập phim mới sớm thu gần 80 triệu USD chỉ sau ba ngày.

Có mặt tại 3.920 rạp Bắc Mỹ, Halloween kết thúc ba ngày cuối tuần qua với ước tính 77,5 triệu USD tiền vé. Theo đó, tác phẩm của xưởng Blumhouse và nhà phát hành Universal trở thành tựa phim kinh dị bị gắn nhãn R có mở màn cao thứ hai lịch sử thị trường này, chỉ sau IT (123,4 triệu USD).

doanh thu phim Halloween anh 1
Halloween đang gây ra cơn sốt lớn tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, phim hiện chưa có lịch phát hành tại Việt Nam. Ảnh: Universal.

Halloween do đạo diễn David Gordon Green thực hiện, và là phần tiếp theo của tác phẩm kinh dị kinh điển cùng tên ra đời năm 1978 của John Carpenter. Chuyện phim theo chân chuyến hành trình của Laurie Strode (Jamie Lee Curtis) khi bà thêm một lần nữa phải đối mặt với kẻ sát nhân mang mặt nạ Michael Myers (Nick Castle) sau 40 năm dài.

Cùng lúc có mặt tại 23 thị trường quốc tế, Halloween còn thu thêm 14,3 triệu USD nữa, bao gồm 4,9 triệu USD từ Mexico và 3,6 triệu USD từ Anh. Đây là thắng lợi cực lớn tại phòng vé bởi Blumhouse sản xuất dự án chỉ với 10 triệu USD.

Halloween đón nhận phản ánh tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. 80% đánh giá từ báo chí về bộ phim là tích cực theo tổng hợp trên Rotten Tomatoes. Dựa theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả chấm phim điểm B+ (mức rất cao đối với thể loại kinh dị).

doanh thu phim Halloween anh 2
A Star Is Born bất ngờ đứng trên Venom trong tuần thứ ba trình chiếu tại Bắc Mỹ. Ảnh: Warner Bros.

Ở phía sau, A Star Is Born bất ngờ vượt qua Venom sau hai tuần liền bị dẫn trước. Ở tuần trình chiếu thứ ba, hai phim có thêm lần lượt 19,3 triệu USD18,1 triệu USD.

Trong đó, A Star Is Born hiện có tổng thu nội địa 126,4 triệu USD và vừa cán mốc 200 triệu USD toàn cầu. Ngược lại với cơn sốt tại thị trường Bắc Mỹ, tốc độ bán vé của bộ phim ở các thị trường quốc tế có phần chậm chạp hơn bởi tổng doanh thu bên ngoài Bắc Mỹ lúc này mới chỉ là 74,7 triệu USD.

Vì sao vụt sáng: 'Mẹ quái vật' Lady Gaga diễn xuất tỏa sáng

Các fan của Lady Gaga hẳn sẽ tự hào khi thấy thần tượng tỏa sáng ở “A Star Is Born”. Và bộ phim có thể nhận một vài đề cử Oscar, dù chưa thể sánh với các phiên bản trước.

Venom kết thúc ngày chủ nhật với mức tổng thu nội địa 171,1 triệu USD và tổng thu quốc tế 290,7 triệu USD, qua đó cho doanh thu toàn cầu 461,8 triệu USD. Phim vẫn còn hai thị trường lớn chưa ra mắt là Trung Quốc và Nhật Bản. Do đó, cơ hội để cán mốc 600 triệu USD toàn cầu vẫn là rất lớn.

First Man tiếp tục chuyến hành trình gian nan tại phòng vé với 8,6 triệu USD cuối tuần qua, rơi xuống vị trí thứ 5. Sau 10 ngày trình chiếu, tác phẩm tiểu sử về Neil Armstrong của Ryan Gosling và Damien Chazelle mới có chưa đầy 30 triệu USD nội địa. Xét trên cấp độ toàn cầu, phim cũng mới chỉ có 55,5 triệu USD.

‘Bước chân đầu tiên’: Đằng sau chuyến hành trình vĩ đại lên Mặt trăng

Bộ phim “First Man” của đạo diễn Damien Chazelle là món quà kỷ niệm xứng đáng nhân dịp sự kiện nhân loại lần đầu bước chân lên Mặt trăng sắp sửa tròn 50 năm.

Cuối tuần này, phải đối đầu với hai bộ phim ít gây chú ý là Hunter Killer (2.600 rạp) và Indivisible (2.000 rạp), Halloween gần như chắc chắn sẽ chiếm ngôi quán quân thêm một lần nữa.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ 19/10 tới 21/10:
(trong ngoặc là thứ hạng của tuần trước)

1 (Mới). Halloween: 77,5 triệu USD
2 (2). A Star Is Born: 19,3 triệu USD
3 (1). Venom: 18,1 triệu USD
4 (4). Goosebumps 2: Haunted Halloween: 9,7 triệu USD
5 (3). First Man: 8,6 triệu USD
6 (9). The Hate You Give: 7,5 triệu USD
7 (5). Smallfoot: 6,6 triệu USD
8 (6). Night School: 5 triệu USD
9 (7). Bad Times at the El Royale: 3,3 triệu USD
10 (15). The Old Man & the Gun: 2,05 triệu USDQuang Chúc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh