Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim kinh dị ‘Gã hề ma quái 2’ chưa có đối thủ tại phòng vé

“Hustlers” của Jennifer Lopez có thể gây bất ngờ khi ra mắt cuối tuần này, nhưng cũng không thể đủ sức hạ bệ “IT: Chapter Two”.

Trailer bộ phim 'Hustlers' Bộ phim xoay quanh một nhóm vũ công thoát y chuyên đi lừa tiền khách hàng vào cuối thập niên 2000.

Theo trang Deadline, bộ phim Hustlers của hãng STX dự kiến thu hút lượng khán giả đông hơn dự kiến tại Bắc Mỹ cuối tuần này và mang về cho nhà sản xuất khoảng 28 triệu USD nội địa sau ba ngày trình chiếu.

Tuy nhiên, chừng ấy là chưa đủ để tác phẩm có sự tham gia của Jennifer Lopez và Constance Wu hạ bệ được IT: Chapter Two. Cuối tuần này, tác phẩm kinh dị dự kiến mang về thêm cho Warner Bros. khoảng 40 triệu USD.

doanh thu IT: Chapter Two anh 1
Hustlers sẽ giúp hãng STX quên đi quãng thời gian đáng buồn kéo dài kể từ đầu năm. Ảnh: STX.

Dù thế nào, Hustlers cũng trở thành hiện tượng thú vị trong mùa thu năm nay. Ban đầu, giới quan sát chỉ dè dặt dự đoán mức ra quân dưới 20 triệu USD cho tác phẩm. Song, phản ứng hết sức tích cực từ Liên hoan phim Quốc tế Toronto cùng những lời khen có cánh từ báo chí giúp bộ phim giành được sự quan tâm từ công chúng.

Thậm chí, Jennifer Lopez hiện còn được dự đoán sẽ nhận đề cử Oscar với Hustlers. Trong phim, cô sắm vai một vũ công thoát y, rủ rê các đồng nghiệp tìm cách lừa đảo tiền của tập khách hàng giàu có. Theo nhà sản xuất, tác phẩm có nội dung dựa trên những câu chuyện có thật.

Hustlers sẽ giúp cho hãng STX giãn ra một chút. Sau "cú hit" The Upside hồi đầu năm, hãng liên tiếp trải qua thất bại với Best of Enemies, UglydollsPoms.

Với IT: Chapter Two, nếu bộ phim thực sự mang về cho Warner Bros. 40 triệu USD vào cuối tuần này, mức giảm doanh thu của tác phẩm chỉ là 55%. Phim dự kiến cán mốc 150 triệu USD nội địa sau 10 ngày.

doanh thu IT: Chapter Two anh 2
IT: Chapter Two sẽ có thêm một tuần thắng lợi sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại. Ảnh: Warner Bros.

Nhưng phòng vé Bắc Mỹ tuần này còn đem lại tin xấu cho Warner Bros. Bộ phim mới The Goldfinch của họ có nội dung dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên giành giải Pulitzer của Donna Tartt hiện bị báo chí quay lưng.

Công chúng xem ra cũng không quan tâm đến bộ phim có Ansel Elgort đóng chính, và The Goldfinch có khả năng không thu nổi 4 triệu USD nội địa sau ba ngày. Vì lẽ đó, bộ phim dễ xếp sau cả nhiều cái tên đã trụ rạp từ nửa sau của mùa hè như The Lion King, Angel Has Fallen hay Good Boys.

Vì sao ‘Gã hề ma quái 2’ kém ăn khách hơn phần đầu?

“IT: Chapter Two” dài hơn “IT” khoảng 30 phút. Nhưng còn nhiều lý do phía sau bước thụt lùi của tác phẩm kinh dị đình đám nhà Warner Bros.



Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh