Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim kiếm hiệp của Thư Kỳ được chọn để tranh giải Oscar

Điện ảnh Đài Loan quyết định chọn "Nhiếp ẩn nương" của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền và Thư Kỳ đi tranh tài tại hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc” của Oscar 2016.

Hồi tháng 5, The Assassin - Nhiếp ẩn nương trình làng tại Liên hoan phim Cannes và nhận được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình. Bộ phim kiếm hiệp có sự tham gia của Thư Kỳ trong vai chính và đem về cho tác giả Hầu Hiếu Hiền giải Đạo diễn xuất sắc.

Nhiếp ẩn nương của Thư Kỳ là bộ phim đại diện cho điện ảnh Đài Loan tại Oscar 2016.

Theo trang Variety, điện ảnh Đài Loan mới quyết định chọn Nhiếp ẩn nương là tác phẩm tranh giải tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc của Oscar 2016. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Đài Loan chia sẻ: “Nhiếp ẩn nương được chọn bởi khía cạnh kỹ thuật của bộ phim đã đạt tới mức đỉnh cao. Tác phẩm truyền tải được không khí cổ điển và thông điệp nhân văn tới người xem thông qua cách quay phim, tạo dựng ánh sáng, chỉ đạo nghệ thuật và xây dựng nhân vật”.

“Kỹ thuật làm phim của Hầu Hiếu Hiền luôn như vậy, nhưng bộ phim cho thấy hoài bão to lớn trong việc tạo ra thứ ngôn ngữ và phong cách điện ảnh mới của ông”, vị này nói thêm.

Nhiếp ẩn nương lấy bối cảnh thế kỷ thứ 9 tại Trung Hoa. Một cô bé bị bắt cóc từ khi còn nhỏ rồi được huấn luyện để trở thành một sát thủ khét tiếng. Sau 13 năm sống ẩn dật, cô gái trở về quê hương với nhiệm vụ ám sát người chồng sắp cưới của mình.

Trailer bộ phim 'Thích khách Nhiếp ẩn nương' "The Assassin" là bộ phim kiếm hiệp của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền và ngôi sao Thư Kỳ. Phim được Đài Loan chọn đi tranh giải tại Oscar 2016.

Hiện Nhiếp ẩn nương chuẩn bị có những buổi chiếu đặc biệt tại Liên hoan phim Toronto và New York, trước khi được trình chiếu ở quy mô hạn chế tại Bắc Mỹ từ ngày 16/10.

Tại Việt Nam, phim dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ 25/9 dưới tựa đề Thích khách Nhiếp ẩn nương.

Hạn chót Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nhận hồ sơ tranh giải cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc là 1/10.

Năm tác phẩm lọt vào vòng đề cử cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 16/1. Cuối cùng, lễ trao giải Oscar 2016 dự kiến diễn ra tại Nhà hát Dolby vào ngày 28/2.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim chiếu rạp Phim ảnh