Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phim hoạt hình ‘Your Name’ thu 3,6 tỷ đồng sau ba ngày

Cơn sốt của tác phẩm hoạt hình Nhật Bản do đạo diễn Makoto Shinkai thực hiện tiếp tục lan tỏa tới Việt Nam sau khi bộ phim mới được khởi chiếu từ 13/1.

Trailer bộ phim 'Tên cậu là gì?' Với doanh thu gần 300 triệu USD, "Your Name" là một trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản thành công nhất mọi thời đại.

Theo nhà phát hành CGV, bộ phim Your Name (Tên cậu là gì?) đã thu hút 37.000 lượt khách trong ba ngày cuối tuần qua. Được khởi chiếu rộng rãi từ 13/1, tác phẩm hoạt hình Nhật Bản tới nay thu khoảng 3,6 tỷ đồng.

Trước đó, tại quê hương Nhật Bản, Your Name chính thức ra rạp hồi mùa hè 2016 và là bộ phim ăn khách nhất của xứ sở hoa anh đào trong năm qua.

Nếu tính bảng xếp hạng doanh thu mọi thời đại của Nhật Bản, bộ phim mới của đạo diễn Makoto Shinkai hiện đứng ở vị trí thứ 4 với 22,92 tỷ yen, chỉ chịu xếp sau Spirited Away, Titanic Frozen.

doanh thu phim Your Name anh 1
Sau quê hương Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á khác, Your Name tiếp tục gặt hái thành công phòng vé tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Comix Wave.

Lúc này, Your Name còn đang có mặt tại thị trường Hàn Quốc. Trong tuần thứ hai trình chiếu, đây tiếp tục là tác phẩm ăn khách nhất, đứng trên một bộ phim hoạt hình đình đám khác mới ra mắt hôm 13/1 là Moana.

5,23 triệu USD là doanh thu trong ba ngày cuối tuần qua của Your Name tại xứ kim chi, và hiệu ứng truyền miệng giúp bộ phim đang trên đà vượt mức 3 triệu lượt vé ở Hàn Quốc.

Theo giới quan sát, tác phẩm sẽ sớm trở thành phim Nhật Bản ăn khách nhất tại Hàn Quốc trong cuối tuần này, vượt qua kỷ lục mà Howl’s Moving Castle nắm giữ trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Phim hoạt hình ‘Your Name’ có thắng lợi khó tin tại Hàn Quốc

Đạo diễn Makoto Shinkai không thể tin tác phẩm hoạt hình của ông lại có thể thu hút gần 1,2 triệu khán giả xứ kim chi trong tuần đầu công chiếu.

Đạo diễn Makoto Shinkai đã hứa rằng nếu Your Name đạt 3 triệu lượt khán giả tại Hàn Quốc, ông sẽ ghé thăm và giao lưu với khán giả nơi đây.

Nhật Bản và Hàn Quốc vốn là hai quốc gia có nhiều khúc mắc trong lịch sử, và các bộ phim Nhật chỉ có thể tiếp cận khán giả Hàn từ năm 1994. Do đó, bản thân Makoto Shinkai gọi chiến thắng của Your Name ở xứ kim chi là một điều “khó tin”.

Những địa danh ngoài đời trong bom tấn hoạt hình ‘Your Name’

“Your Name” của Makoto Shinkai là tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Nhật Bản trong năm 2016. Phim đang tiếp tục tấn công nhiều thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp