Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bom tấn hoạt hình Nhật Bản có cơ hội tranh giải Oscar

“Your Name” của đạo diễn Makoto Shinkai nằm trong số 22 tác phẩm đủ tiêu chuẩn tranh giải “Phim hoạt hình xuất sắc” tại Oscar 2017.

Ngày 4/11, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) công bố danh sách 22 tác phẩm hoạt hình dài có đủ tiêu chuẩn tranh giải Phim hoạt hình xuất sắc tại Oscar 2017.

Trong số đó có tên của Your Name - bộ phim hoạt hình Nhật Bản cực kỳ ăn khách do đạo diễn Makoto Shinkai thực hiện.

Ra rạp từ hồi tháng 8, Your Name đến nay vẫn là cơn sốt phòng vé ở xứ sở hoa anh đào. Doanh thu của bộ phim tại riêng quê nhà hiện lên tới 17,6 tỷ yen (tương đương hơn 170 triệu USD). Qua đó, tác phẩm đang nằm trong top 10 phim ăn khách nhất lịch sử Nhật Bản.

phim Your Name tranh giai Oscar anh 1
Your Name có cơ hội tranh tài tại Oscar 2017. Nhưng bộ phim của Makoto Shinkai sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ nặng ký.

Oscar 2017 còn trao cơ hội cho hai bộ phim hoạt hình khác đến từ quốc gia châu Á là Miss Hokusai của đạo diễn Keiichi Hara, và The Red Turtle - tác phẩm không lời thoại do Studio Ghibli hợp tác sản xuất với đối tác châu Âu.

Tuy nhiên, trong lịch sử giải thưởng Oscar, mới chỉ có duy nhất một tác phẩm hoạt hình Nhật Bản được vinh danh là Spirited Away (2001) của đạo diễn Hayao Miyazaki. Năm nay, ba tác phẩm hoạt hình đến từ xứ sở hoa anh đào sẽ phải đối đầu với nhiều ứng viên nặng ký của Hollywood.

Trong số đó có thể kể tới Finding Dory - phần tiếp theo của Finding Nemo (2003) và do Pixar thực hiện, Zootopia - tác phẩm có doanh thu hơn 1 tỷ USD của xưởng Walt Disney, Kubo and the Two Strings - phim hoạt hình stop-motion được giới phê bình khen ngợi của Laika...

phim Your Name tranh giai Oscar anh 2
Truyền thông quốc tế đánh giá Zootopia là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng Phim hoạt hình tại Oscar năm nay. Ảnh: Disney.

Một số tác phẩm chưa ra mắt rộng rãi khán giả như Moana của Walt Disney và Sing của Illumination Entertainment cũng có tên trong danh sách xem xét của AMPAS.

Theo kế hoạch, danh sách đề cử giải thưởng Oscar năm nay được công bố vào ngày 24/1/2017.

22 bộ phim hoạt hình dài có cơ hội tranh giải Oscar 2017

The Angry Birds Movie
April and the Extraordinary World
Finding Dory
Ice Age: Collision Course
Kubo and the Two Strings
Kung Fu Panda 3
The Little Prince
Long Way North
Miss Hokusai
Moana
Mune: Guardian of the Mune
My Life as a Zucchini
Phantom Boy
Ratchet & Clank
The Red Turtle
Sausage Party
The Secret Life of Pets
Sing
Storks
Trolls
Your Name
Zootopia

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Oscar Phim ảnh