Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phim hoạt hình Trung ăn khách nhất mọi thời đại bị tố đạo nhái

Hiện tượng phòng vé Trung Quốc 2019 "Na Tra: Ma đồng giáng thế" bị tố vi phạm bản quyền một bộ phim khác là "Ký ức năm chiều".

Bộ phim hoạt hình Na Tra: Ma đồng giáng thế được ca tụng là hiện tượng phòng vé Trung Quốc trong năm 2019. Ra rạp hồi tháng 8, tác phẩm của đạo diễn Giảo Tử nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả, đồng thời đạt doanh thu gần 704 triệu USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc.

Sở hữu phần cốt truyện sáng tạo, độc đáo nhưng Na Tra: Ma đồng giáng thế lại bị một công ty khác tố đạo nhái tác phẩm của họ. Vụ án đã được tòa án về Quyền sở hữu tài sản trí tuệ Bắc Kinh thụ lý vào ngày 11/11 vừa qua.

Na Tra: Ma dong giang the,  hoat hinh Na Tra anh 1
Na Tra: Ma đồng giáng thế bị tố đạo nhái bộ phim Ký ức năm chiều do China Film Huateng sản xuất.

Được biết, nguyên cáo là công ty China Film Huateng - nhà sản xuất của bộ phim Ký ức năm chiều. Công ty này cho rằng Na Tra: Ma đồng giáng thế có nhiều điểm tương đồng với Ký ức năm chiều ở các phương diện như thiết kế tạo hình nhân vật, tình tiết câu chuyện.

China Film Huateng nhấn mạnh rằng họ đã gửi công văn của luật sư từ ngày 22/8 nhưng ê-kíp sản xuất của Na Tra: Ma đồng giáng thế vẫn không có phản hồi trực tiếp. Điều đó đã khiến công ty cùng nhân viên sáng chế chính phải đối mặt với bạo lực mạng và các hành vi xâm phạm danh dự. China Film Huateng đã đâm đơn kiện lên phía tòa án, yêu cầu ê-kíp sản xuất Na Tra: Ma đồng giáng thế bồi thường thiệt hại.

Na Tra: Ma dong giang the,  hoat hinh Na Tra anh 2
Ký ức năm chiều cũng bị tố đạo ý tưởng từ các bộ phim nước ngoài.

Vụ việc đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Người hâm mộ nước này vẫn hết lòng ủng hộ Na Tra: Ma đồng giáng thế. Nhiều khán giả còn chỉ ra sự tương đồng giữa poster của Ký ức năm chiều với các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng khác như Your Name, Avatar... để bảo vệ cho bộ phim hoạt hình nói trên.

10 phim điện ảnh Trung Quốc kiếm tiền tốt nhất 2019

“Na Tra: Ma đồng giáng thế” là phim hoạt hình duy nhất lọt top và đứng đầu danh sách 10 phim doanh thu cao nhất, xếp sau là “Lưu lạc địa cầu”, “Bão trắng 2”...


Thanh Giang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh